00:18:27 Thứ Năm 15/11/2018
 Tìm kiếm
 Thông báo mời họp
Δ 15h00, ngày 15/11/2018, tại phòng họp cơ quan, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tổ chức gặp mặt cán bộ Công đoàn đã và đang công tác trong ngành Giáo dục.
Δ Lịch nghỉ Lễ, Tết năm 2019: CVD2137.pdf Tư vấn pháp luật
Nghị định 143/2018/NĐ-CP về bảo hiểm xã hội bắt buộc
Ngày 15/10/2018, Chính phủ ban hành Nghị định 143/2018/NĐ-CP Quy định chi tiết Luật bảo hiểm xã hội (BHXH) và Luật an toàn, vệ sinh lao động về BHXH bắt buộc đối với người lao động (NLĐ) là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
Chỉ thị về việc thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở thời điểm 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2019
Rút ngắn thời gian xử lý kỷ luật lao động
Đây là một trong những nội dung quan trọng của Nghị định 148/2018/NĐ-CP (có hiệu lực) từ ngày 15/12/2018) sửa đổi, bổ sung Nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ Luật Lao động.
 Thư viện ảnh
  
Tổng LĐ: Hội thảo tham vấn Công đoàn tham gia góp ý kiến dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi)
Thứ Bảy, 15/09/2018 - 00:00
Đ/c Mai Đức Chính - Phó Chủ tịch TLĐLĐ Việt Nam phát biểu chỉ đạo Hội thảo

Trong 2 ngày 14/9-15/9, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt NamTổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tổ chức Hội thảo tham vấn Công đoàn tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi). Tham dự Hội thảo có đ/c Mai Đức Chính – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN; đ/c Nguyễn Văn Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; bà Andrea Prince, đại diện tổ chức ILO tại Việt Nam cùng các chuyên gia, mạng lưới CĐ các Khu Công nghiệp các tỉnh, thành phố.
Tại Hội thảo, Vụ pháp chế - Bộ LĐTB và XH đã giới thiệu tổng quan về sửa đổi Bộ luật Lao động và những vấn đề liên quan đến quan hệ lao động; đại biểu được nghe một số tình hình thực hiện các quy định về quyền Công đoàn trong Bộ luật Lao động và những điểm mới trong chương Công đoàn. Bên cạnh đó, tổ chức ILO trình bày những điều kiện thành lập, gia nhập Công đoàn theo công ước ILO cũng như truyền đạt những kinh nghiệm trong thương lượng TULĐTT, giải quyết tranh chấp lao động đình công của các nước trên thế giới. Đây cũng là cơ hội và là thách thức lớn đối với tổ chức Công đoàn Việt Nam trong việc xây dựng cơ chế phù hợp để đảm bảo quyền lợi cho người lao động thỏa đáng và tốt hơn.
Đ/c Mai Đức Chính - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết: Trong lần sửa đổi của Bộ luật Lao động này có 10 nội dung lớn liên quan đến tổ chức Công đoàn và người lao động. Trong đó, những nội dung sửa đổi tác động sâu rộng đến xã hội, làm thay đổi toàn bộ quy trình hoạt động của tổ chức Công đoàn trước đây. Theo đó, từ năm 2021, Nhà nước không can thiệp vào thang bảng lương của các doanh nghiệp, chính vì thế tiền lương của người lao động sẽ do người sử dụng lao động và tổ chức đại diện người lao động thương lượng. Đồng chí cũng nhấn mạnh 3 nội dung chính các đại biểu cần tập trung đóng góp ý kiến: Việc thành lập tổ chức đại diện của người lao động; thương lượng tập thể, thỏa ước lao động tập thể và giải quyết tranh chấp lao động.
Các đại biểu cùng nhau thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn giải quyết tranh chấp lao động, cơ chế giải quyết đối với từng loại tranh chấp. Về trọng tài lao động, các đại biểu đề nghị nêu rõ phạm vi áp dụng, thẩm quyền của trọng tài; tổ chức và hoạt động của hội đồng trọng để xác định và lựa chọn mô hình thương lượng tập thể; quy trình thương lượng tập thể thiện chí; thương lượng tập thể có nhiều doanh nghiệp tham gia.
Nam Khánh

  
 Liên kết website

 Lượt truy cập
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH KHÁNH HÒA
Cơ quan chủ quản: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
Cơ quan thiết lập trang tin điện tử tổng hợp: Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa
Giấy phép: Số 07/GP - STTTT do S Thông tin-Truyền thông cấp ngày 14/9/2015
Người chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hòa - Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa

Trụ sở cơ quan: 35 Hùng Vương - Nha Trang - Khánh Hòa
Điện thoại: 058.3523930     Fax: 058.3524012
Website: http://www.congdoankh.org.vn
 Email:ldldk-hoa@dng.vnn.vn,     ldldk-hoa@congdoankh.org.vn
Thiết kế bởi CenIT