01:00:32 Thứ Năm 15/11/2018
 Tìm kiếm
 Thông báo mời họp
Δ 15h00, ngày 15/11/2018, tại phòng họp cơ quan, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tổ chức gặp mặt cán bộ Công đoàn đã và đang công tác trong ngành Giáo dục.
Δ Lịch nghỉ Lễ, Tết năm 2019: CVD2137.pdf Tư vấn pháp luật
Nghị định 143/2018/NĐ-CP về bảo hiểm xã hội bắt buộc
Ngày 15/10/2018, Chính phủ ban hành Nghị định 143/2018/NĐ-CP Quy định chi tiết Luật bảo hiểm xã hội (BHXH) và Luật an toàn, vệ sinh lao động về BHXH bắt buộc đối với người lao động (NLĐ) là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
Chỉ thị về việc thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở thời điểm 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2019
Rút ngắn thời gian xử lý kỷ luật lao động
Đây là một trong những nội dung quan trọng của Nghị định 148/2018/NĐ-CP (có hiệu lực) từ ngày 15/12/2018) sửa đổi, bổ sung Nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ Luật Lao động.
 Thư viện ảnh
  
CĐCS Trường mầm non Hoa Phượng chăm lo tốt đời sống đoàn viên, người lao động
Thứ Tư, 19/09/2018 - 00:00
Quang cảnh Hội nghị

Tuy kinh phí hoạt động công đoàn hạn hẹp, thời gian qua, CĐCS Trường Mầm non Hoa Phượng huyện Diên Khánh năm học 2017-2018 đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhất là chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động, góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn của nhà trường.
CĐCS Trường Mầm Non Hoa Phượng (Diên Khánh) có 56 đoàn viên và người lao động, trong đó có 40 đoàn viên công đoàn là cán bộ quản lý và giáo viên, 16 đoàn viên là nhân viên hành chính, cấp dưỡng. Ðể đoàn viên yên tâm gắn bó, cống hiến cho công việc, Công đoàn trường luôn xác định việc đầu tiên cần phải làm là chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng và đẩy mạnh các hoạt động xã hội cho anh chị em. Ngoài việc đảm bảo tiền lương, các chế độ như phụ cấp chức vụ, tăng lương, chuyển ngạch, thâm niên, vượt khung, trực trưa, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, chế độ thai sản, nghỉ dưỡng... Hằng năm, công đoàn trường đều kịp thời thăm hỏi, động viên gia đình đoàn viên những lúc hoạn nạn, ốm đau; tổ chức tham quan dã ngoại khu “Du lịch Yangbay”, khu du lịch “Hòn Bà”, sinh hoạt giao lưu và tặng quà chúc mừng nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.
Ngoài ra, Ban Giám hiệu và công đoàn còn quan tâm đời sống tinh thần cho đoàn viên thông qua nhiều hoạt động như tổ chức tặng quà cho con của đoàn viên nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, tổ chức Tết tình thân nhân dịp Tết Trung thu, phát thưởng cho các cháu đạt Học sinh giỏi các cấp học theo quy chế công đoàn để động viên, khích lệ các cháu học tập; phối hợp tổ chức ngày Hội trồng cây xanh hưởng ứng phong trào “Xanh, sạch, đẹp”, vận động đoàn viên tham gia “Hiến máu nhân đạo” do LĐLĐ huyện Diên Khánh triển khai, phát động, Công đoàn còn vận động chị em tích cực tham gia ủng hộ các loại quỹ: Mái ấm Công đoàn, Bảo trợ trẻ em, Đền ơn đáp nghĩa, Vì người nghèo, Phòng chống thiên tai; tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao giúp đoàn viên thư giãn sau giờ dạy, vừa góp phần khơi gợi tinh thần đoàn kết, gắn bó trong trường. Công đoàn đã đề xuất LĐLĐ huyện giải quyết vay vốn hỗ trợ việc làm, duy trì và mở rộng việc làm cho người lao động thông qua hộ gia đình với lãi suất 0,5% tổng số tiền được vay là 36.000.000đ cho 02 hộ gia đình đoàn viên để tăng gia sản xuất, tăng thu nhập.
Bên cạnh chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động, Công đoàn còn phối hợp với nhà trường triển khai cụ thể các phong trào như: Phong trào thi đua “Hai tốt”; thực hiện Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; Cuộc vận động “Hai không với 4 nội dung”; sinh đẻ có kế hoạch”; phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”; phong trào xây dựng “Gia đình nhà giáo văn hóa” có 100% đoàn viên đăng ký; tổ chức Hội khỏe Măng non cấp trường đạt kết quả tốt, Công đoàn đã khen thưởng kịp thời cho 02 cháu có thành tích cao; hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường có: 37 giáo viên tham gia, đạt tỷ lệ 100% , trong đó 08 tiết đạt xuất sắc và 29 tiết đạt giỏi.
Đặc biệt, thông qua Cuộc vận động “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”; Công đoàn vận động chị em hỗ trợ đoàn viên Phan Thị Như Hạnh có chồng bị tai biến phải điều trị dài ngày, gia đình khó khăn với số tiền là 10.000.000đ, cô Võ Thị Thu Thanh có con bị bệnh phải qua 2 lần phẫu thuật tại thành phố Hồ Chí Minh với số tiền là: 7.400.000đ, cô Tạ Thị Thúy Hạnh có chồng mắc bệnh hiểm nghèo phải điều trị tại thành phố Hồ Chí Minh với số tiền là 7.100.000đ.
Nhờ sự quan tâm, chăm lo giúp đỡ của công đoàn, giáo viên Trường Mầm non Hoa phượng không chỉ yên tâm công tác mà còn chủ động khắc phục khó khăn, tích cực phát huy sáng kiến nâng cao chất lượng dạy và học. Năm học 2017-2018, trường có 568 cháu ở từ 13 tháng tuổi đến 6 tuổi theo học, với 4 nhóm lớp (5 lớp Nhà trẻ: 13-36 tháng tuổi, 4 lớp 3-4 tuổi, 4 lớp 4-5 tuổi, 4 lớp 5-6 tuổi). Các cháu đều được chăm sóc, học tập theo đúng quy định, trong đó, có 568 trẻ ăn bán trú tại trường và được theo dõi sức khoẻ theo biểu đồ tăng trưởng. Thực đơn của trẻ được thay đổi mỗi ngày với các món ăn phong phú, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho trẻ.
Cô Bùi Nguyệt Nga, Chủ tịch CĐCS cho biết, cán bộ công đoàn phần lớn kiêm nhiệm, đặc thù công việc là chăm sóc, nuôi dạy trẻ nên rất bận bịu. Do đó, khi triển khai thực hiện phong trào văn nghệ, đồ dùng dạy học... các cô thường tranh thủ tập luyện, làm việc sau ngoài giờ hay ngày nghỉ cuối tuần. Bên cạnh đó, kinh phí chi hoạt động công đoàn hằng năm hạn chế nên các cô làm tốt công tác vận động xã hội hoá để có kinh phi tổ chức.
Với những cố gắng đó, năm học 2017-2018, CĐCS Trường Mầm non Hoa Phượng được LĐLĐ huyện Diên Khánh tặng Cờ đơn vị dẫn đầu xuất sắc khối thi đua Mầm non 1 “Thời gian tới, Ban Chấp hành CĐCS cùng Ban Giám hiệu nhà trường tiếp tục chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, quan tâm vận động, tạo điều kiện để đoàn viên nghiên cứu, học tập, đáp ứng yêu cầu giảng dạy và nâng cao chất lượng đào tạo của trường; đồng thời thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ, bởi có như vậy tổ chức CĐ mới có được sự tin tưởng của đoàn viên, NLĐ”, cô Bùi Nguyệt Nga, Chủ tịch CĐCS Trường Mầm non Hoa Phượng chia sẻ./.
(Phương Chi)
  
 Liên kết website

 Lượt truy cập
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH KHÁNH HÒA
Cơ quan chủ quản: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
Cơ quan thiết lập trang tin điện tử tổng hợp: Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa
Giấy phép: Số 07/GP - STTTT do S Thông tin-Truyền thông cấp ngày 14/9/2015
Người chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hòa - Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa

Trụ sở cơ quan: 35 Hùng Vương - Nha Trang - Khánh Hòa
Điện thoại: 058.3523930     Fax: 058.3524012
Website: http://www.congdoankh.org.vn
 Email:ldldk-hoa@dng.vnn.vn,     ldldk-hoa@congdoankh.org.vn
Thiết kế bởi CenIT