11:28:36 Thứ Ba 13/11/2018
 Tìm kiếm
 Thông báo mời họp
Δ 15h00, ngày 15/11/2018, tại phòng họp cơ quan, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tổ chức gặp mặt cán bộ Công đoàn đã và đang công tác trong ngành Giáo dục.
Δ Lịch nghỉ Lễ, Tết năm 2019: CVD2137.pdf Tư vấn pháp luật
Nghị định 143/2018/NĐ-CP về bảo hiểm xã hội bắt buộc
Ngày 15/10/2018, Chính phủ ban hành Nghị định 143/2018/NĐ-CP Quy định chi tiết Luật bảo hiểm xã hội (BHXH) và Luật an toàn, vệ sinh lao động về BHXH bắt buộc đối với người lao động (NLĐ) là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
Chỉ thị về việc thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở thời điểm 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2019
Rút ngắn thời gian xử lý kỷ luật lao động
Đây là một trong những nội dung quan trọng của Nghị định 148/2018/NĐ-CP (có hiệu lực) từ ngày 15/12/2018) sửa đổi, bổ sung Nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ Luật Lao động.
 Thư viện ảnh
  
Tư vấn pháp luật lao động cho 90 lao động Công ty CP May Cam Ranh
Thứ Năm, 27/09/2018 - 20:25
Đ/c Trần Khánh Hòa - Chủ tịch LĐLĐ TP Cam Ranh tư vấn cho CNLĐ

Tuyên truyền, tư vấn pháp luật là một trong những hoạt động trọng tâm, thực hiện chức năng đại diện bảo về quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động của tổ chức công đoàn. Mới đây Liên đoàn Lao động thành phố Cam Ranh đã phối hợp với Bảo hiểm xã hội và Phòng Lao động TB & XH thành phố Cam Ranh tổ chức tư vấn pháp luật lao động cho hơn 90 lao động Công ty cổ phần May Cam Ranh.
Công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực may mặc, trong đó tập trung nhiều lao động nữ là người dân tộc Raglai, trình độ thấp, hiểu biết về pháp luật còn hạn chế, nhu cầu thiết yếu khi đi làm ở công ty như tiền lương, ngày công lao động, thu nhập tăng thêm, tuy nhiên không hiểu biết nhiều các chế độ bảo hiểm, điều kiện lao động, môi trường lao động, an toàn vệ sinh lao động … Vì thế, LĐLĐ TP. Cam Ranh chủ yếu tập trung vào các nội dung tuyên truyền, tư vấn Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật BHXH, BHYT và các chính sách pháp luật khác có liên quan. Tại buổi tư vấn người lao động đã trực tiếp trao đổi và được giải đáp những thắc mắc về những vấn đề quan tâm như quy định ký hợp đồng; chế độ bảo hiểm thất nghiệp; quy định lao động nam đang đóng BHXH khi vợ sinh cũng được nghỉ thai sản; chế độ thai sản, nghỉ dưỡng sức; quy định người lao động sẽ được trả và tự quản lý sổ BHXH để theo dõi thực tế quá trình đóng BHXH của mình …
Đồng chí Trần Khánh Hòa cho biết: Thông qua hoạt động tư vấn Công đoàn thành phố muốn hỗ trợ người lao động những kiến thức về pháp luật góp phần giải quyết hài hòa các mối quan hệ xã hội theo quy định của pháp luật cũng như có thể tự đấu tranh và bảo vệ quyền lợi chính đáng cho bản thân mình trong quá trình tham gia lao động. Trong thời gian tới, LĐLĐ thành phố sẽ tiếp tục đổi mới phương thức tuyên truyền, phù hợp theo từng nhóm đối tượng, tập trung tuyên truyền tại các doanh nghiệp, tham gia xây dựng mối quan lao động “Hài hòa-ổn định-tiến bộ” tại các doanh nghiệp.

(Vũ Yên)
  
 Liên kết website

 Lượt truy cập
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH KHÁNH HÒA
Cơ quan chủ quản: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
Cơ quan thiết lập trang tin điện tử tổng hợp: Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa
Giấy phép: Số 07/GP - STTTT do S Thông tin-Truyền thông cấp ngày 14/9/2015
Người chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hòa - Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa

Trụ sở cơ quan: 35 Hùng Vương - Nha Trang - Khánh Hòa
Điện thoại: 058.3523930     Fax: 058.3524012
Website: http://www.congdoankh.org.vn
 Email:ldldk-hoa@dng.vnn.vn,     ldldk-hoa@congdoankh.org.vn
Thiết kế bởi CenIT