Thứ Năm, 24/01/2019 03:02
MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN KỶ HỢI 2019
  12/10/2018 00:00     

CTCP Điện lực Khánh Hòa: Ghi nhận từ Hội thi cán bộ an toàn giỏi năm 2018

Ông Đỗ Thanh Sơn – Phó Tổng Giám đốc PC Khánh Hòa trao giải cho các tập thể xuất sắc

Sáng ngày 10/10/2018, Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa ( PC Khánh Hòa) tổ chức thành công Hội thi cán bộ an toàn giỏi năm 2018 với sự tham gia đông đảo của thí sinh và cổ động viên của 11 đội thi đến từ 8 Điện lực và 3 Xí nghiệp trực thuộc. Đến tham dự Hội thi có bà Trần Thị Hương- UVBTV Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa, đại diện các Sở Công Thương, Sở Lao động Thương binh xã hội và Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) – Công an tỉnh Khánh Hòa cùng phóng viên các báo, đài truyền hình địa phương đến ghi hình, đưa tin về Hội thi. Đây được xem là sân chơi bổ ích do Chuyên môn và Công đoàn Công ty phối hợp tổ chức dành cho anh em công nhân lao động trực tiếp trong toàn Công ty.

Theo đó, 33 thí sinh là kỹ sư an toàn, an toàn vệ sinh viên, đội trưởng/tổ trưởng sản xuất của 11 đơn vị trực thuộc PC Khánh Hòa đã tham gia 3 phần thi chính thức: Trắc nghiệm, xử lý tình huống qua hình ảnh/clip và phần thi tự luận. Nội dung thi là các Luật, Nghị định, Thông tư, Quy trình, Quy phạm, Quy chế, Quy định, Văn bản của Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN và Tổng Công ty Điện lực miền Trung EVNCPC về công tác an toàn lao động. Thông qua các hình ảnh về các trường hợp mất an toàn hay có nguy cơ mất an toàn trên lưới điện mà anh em công nhân thao tác trực tiếp thường dễ mắc sai phạm hàng ngày trong công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ; các thí sinh cần nhận định về các lỗi sai phạm trong an toàn và đề xuất phương thức xử lý, giải quyết tồn tại cho mỗi tình huống cụ thể.

Sau 4 giờ thi chính thức, ban giám khảo Hội thi đã chọn ra các đội thi cũng như thí sinh có phần dự thi xuất sắc nhất. Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đơn vị Xí nghiệp lưới điện cao thế, giải Nhì cho Xí nghiệp Xây lắp công nghiệp và giải Ba cho Điện lực Ninh Hòa. Qua Hội thi, Ban tổ chức cũng đã chọn ra 6 kỹ sư an toàn có kết quả xuất sắc nhất Hội thi để tặng Giấy chứng nhận “Cán bộ an toàn giỏi cấp Công ty năm 2018”.

Đúng với mục đích và ý nghĩa của Hội thi cán bộ an toàn giỏi, thông qua Hội thi, người lao động của PC Khánh Hòa đã được trải nghiệm thú vị về khả năng hùng biện, bản lĩnh sân khấu, cách xử lý nhanh tình huống sát thực với thực tế công việc thường gặp hàng ngày. Đồng thời, Ban tổ chức Hội thi mong muốn Hội thi không chỉ là sân chơi mà còn là kênh tuyên truyền hiệu quả và thiết thực về công tác an toàn lao động trong hoạt động sản xuất kinh doanh điện năng, để từ đó, anh em công nhân lao động trực tiếp có cơ hội rút kết những bài học quý báu có thể áp dụng vào thực tiễn nhằm thực hiện triệt để phương châm “An toàn là trên hết” đối với ngành có nhiều rủi ro về an toàn như ngành điện.

Hồng Tú
 

Tìm kiếm
Video clip

Lượt truy cập
Số lượt truy cập : 4198319
Online
Hiện có: 76   Khách