Thứ Sáu, 01/12/2023 06:24

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023 -2028

  30/09/2013 22:38     

Xét duyệt đề cương đề tài “Nghiên cứu XD mối quan hệ LĐ hài hòa, ổn định và tiến bộ tại các DN trên địa bàn tỉnh”


Sáng 30-9, Hội đồng Khoa học sáng kiến LĐLĐ tỉnh đã xét duyệt đề cương đề tài “Nghiên cứu xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa”. Đề tài thuộc Chương trình Khoa học và xã hội nhân văn do Thạc sĩ Nguyễn Hòa - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh làm Chủ nhiệm. Mục tiêu của đề tài nhằm đánh giá thực trạng quan hệ lao động trong các DN trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa; phát huy vai trò của CĐ trong mối quan hệ lao động; đề xuất các giải pháp xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại DN, không ngừng phát huy vai trò của CĐCS.

Đối tượng của đề tài chủ yếu nghiên cứu mối quan hệ LĐ trong DN, trong đó tập trung các vấn đề như việc làm, tiền lương, thu nhập, những khó khăn bức xúc của người lao động khi thực hiện quan hệ LĐ; tình hình tranh chấp LĐ và đình công… Phạm vi đề tài tập trung chủ yếu vào các khu CN, các địa bàn có nhiều DN ngoài quốc doanh và doanh nghiệp FDI. Thông qua khảo sát thực tế, thực hiện phiếu phỏng vấn đối với người lao động tại các DN, cán bộ quản lý và cán bộ CĐ…

Các thành viên trong Hội đồng Khoa học sáng kiến LĐLĐ tỉnh đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến bổ sung vào nội dung nghiên cứu và tính ứng dụng của đề tài. Được biết thời gian thực hiện đề tài là 18 tháng.

 

Hoàng Tú

 

 

Tìm kiếm
Video clip

 

Lượt truy cập
Số lượt truy cập : 9450397
Online
Hiện có: 28   Khách