LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH KHÁNH HÒA

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH KHÁNH HÒA

  • Trang chủ
  • Giới thiệu
    • Hệ thống tổ chức
      • Thường trực LĐLĐ tỉnh
      • Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh
      • Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh
      • Các ban, đơn vị trực thuộc
        • Văn phòng
        • Ban Tổ chức - Kiểm tra
        • Ban Nghiệp vụ
      • Công đoàn ngành
        • Công đoàn các Khu Công nghiệp - Khu Kinh tế tỉnh
        • Công đoàn ngành Y tế
        • Công đoàn khối Đảng và Chính quyền
      • Các đơn vị sự nghiệp
        • Nhà Văn hóa Lao động tỉnh
        • Nhà khách Công đoàn
        • Ban Quản lý Khu tưởng niệm Chiến sỹ Gạc Ma
    • Chức năng hoạt động
    • Các kỳ đại hội
    • Lịch sử Công đoàn Khánh Hòa
  • Hoạt động Công đoàn
    • Tin hoạt động
    • Thời sự trong nước
    • Thời sự trong tỉnh
    • Đại hội Công đoàn các cấp
    • Nét đẹp cán bộ, đoàn viên Công đoàn
    • Nét đẹp Công đoàn và người lao động Khánh Hòa
  • Các chuyên đề
    • NQ 02-NQ/TW của Bộ Chính trị
    • Tuyên giáo
    • Chính sách - Pháp luật
    • Tổ chức
    • Ủy ban Kiểm tra
    • Nữ công
    • Tài chính
    • Văn phòng
  • Các cấp công đoàn
    • Liên đoàn Lao động tỉnh
    • Liên đoàn Lao động cấp huyện
    • Công đoàn ngành
    • Công đoàn cơ sở
    • Nhà Văn hóa Lao động tỉnh
  • Hệ thống văn bản
    • Văn bản LĐLĐ Tỉnh Khánh Hòa
    • Công báo Khánh Hòa
    • Công báo Chính phủ
  • Tư vấn pháp luật
    • Khái quát
    • Thông tin pháp luật
  • Lịch công tác
    • Lịch công tác tháng
    • Lịch công tác tuần
  • KTN Chiến sĩ Gạc Ma
  • Hộp thư
  • Trang chủ
  • Các cấp công đoàn
  • Liên đoàn Lao động tỉnh
 
Các cấp Công đoàn: Chia sẻ khó khăn với công nhân
28/11/2017 00:00:00   1.718 lượt xem
Đ/c Nguyễn Thị Hằng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao hỗ trợ cho CNLĐ
Công ty TNHH chế biến Hạt Điều Sao Việt bị sập nhà

Cơn bão số 12 đi qua, hàng ngàn công nhân trên địa bàn tỉnh phải gánh chịu hậu quả nhà sập, bị hư hỏng nặng. Đã thế, có không ít công nhân ở những doanh nghiệp bị ảnh hưởng do bão buộc phải nghỉ chờ việc khiến đời sống họ càng thêm khó khăn. Để chia sẻ khó khăn ấy, các cấp công đoàn trong tỉnh đã có nhiều những hoạt động hỗ trợ công nhân và doanh nghiệp vượt khó.
Hỗ trợ công nhân vượt khó
Theo đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh đến thăm và trao hỗ trợ cho những gia đình công nhân bị thiệt hại nặng nề do bão, chúng tôi mới thấu hiểu được nỗi niềm, sự lo lắng của họ trước bao khó khăn chồng khó khăn. Chị Đinh Thị Phương Thảo (trú xã Ninh Phú, thị xã Ninh Hòa), công nhân Công ty Cổ phần Dệt may Nha Trang chật vật dẫn chúng tôi đến ngôi nhà đổ nát. Đây là ngôi nhà hai vợ chồng dành dụm hơn 10 năm mới xây được và vừa vào ở được 3 tháng. Công việc ở xưởng may là nguồn thu nhập chính nuôi cả gia đình nhưng giờ công ty bị thiệt hại nặng, chưa thể sản xuất. “Nghe thông báo tạm nghỉ việc chưa biết đến khi nào mới đi làm lại mà tôi rụng rời tay chân. Nhà không còn, việc không có, tôi biết lấy gì để sinh sống, nuôi con đây trong những ngày tới?” - chị Thảo cho biết.
Còn gia đình chị Ngô Thị Kim Mai (xã Vạn Bình, huyện Vạn Ninh), công nhân Công ty TNHH Chế biến Hạt điều Sao Việt (xã Vạn Thắng) cũng rơi vào hoàn cảnh hết sức khó khăn. Căn nhà cấp 4 của gia đình bị đổ sập hoàn toàn do bão. Không có tiền để xây lại, gia đình chị đành dựng tạm một chiếc lều bạt trên nền nhà làm nơi ở cho 4 nhân khẩu. Đã thế, do nhà xưởng của công ty bị thiệt hại nên công nhân phải nghỉ chờ việc ít nhất phải 6 tháng. Chị Mai chia sẻ: “Mất nhà, phải nghỉ chờ việc, gia đình tôi không biết phải soay sở ra sao trong những ngày tới”.
Bà Nguyễn Thị Hằng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết, đợt bão vừa qua toàn tỉnh có khoảng 10.000 gia đình công nhân bị thiệt hại nặng. Trước mắt, công đoàn tỉnh hỗ trợ 1 triệu đồng/người, còn về lâu dài tiếp tục thống kê để có kế hoạch hỗ trợ giúp công nhân vượt khó. Đồng thời sẽ cân đối nguồn quy mái ấm công đoàn để có những hỗ trợ xây nhà mới cho những công nhân khó khăn bị sập nhà. Bên cạnh đó, đối với những doanh nghiệp buộc cho công nhân nghỉ chờ việc để sửa chữa nhà xưởng đều thực hiện trả lương theo mức tối thiểu vùng cho công nhân.
Đồng hành với doanh nghiệp
Đợt bão số 12, hơn 4.000m2 nhà xưởng của Công ty TNHH Chế biến Hạt điều Sao Việt hư hỏng 50%, 3 kho chứa 500 tấn hàng sập 70%, hàng hóa ướt và hư hỏng 50%, máy móc, thiết bị bị hư hỏng nặng, ước thiệt hại gần 100 tỷ đồng. Công ty buộc phải cho hơn 600 công nhân nghỉ chờ việc ít nhất là 6 tháng để sửa chữa nhà xưởng. Trước khó khăn đó, công đoàn công ty đã gặp gỡ, hỗ trợ và vận động công nhân hay đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó.Thấu hiểu được những gì ông chủ đang phải gánh chịu, 100% công nhân đã cam kết không rời bỏ doanh nghiệp. Đồng thời, những ngày qua, công nhân đã tình nguyện đến doanh để giúp công ty thu dọn nhà xương. Chị Lê Thị Hoa, công nhân công ty chia sẻ: “Nhà máy là nơi đem lại thu nhập, nuôi sống gia đình vì vậy khi doanh nghiệp gặp thiên tai thì chúng tôi cũng phải có trách nhiệm”.
Còn tại Xí nghiệp may Khatoco – Ninh Ích (thị xã Ninh Hòa), 3 khu nhà xương cũng bị tố mái 100%, máy móc, thiệt bị bị ướt, hư hỏng 60%. Chính vì vậy, hơn 1.000 công nhân phải nghỉ chờ việc hơn 2 tháng mới đi làm trở lại. Tuy bị thiệt hại nặng, nhưng công ty vẫn thực hiện trả lương bằng mức lương tối thiểu vùng cho công nhân khi nghỉ chờ việc. Đồng thời, công đoàn công ty cũng đã vận động công nhân cùng chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp. Bên cạnh đó, dành một khoản kinh phí để hỗ trợ cho 86 gia đình công nhân có nhà bị sập, bị hư hỏng nặng để góp phần ổn định cuộc sống. Chính từ sự quan tâm, hỗ trợ đó, 100% công nhân cũng đã cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó. Do vậy, những ngày qua đã có hơn 200 công nhân tình nguyện đến nhà xưởng giúp doanh nghiệp dọn dẹp, sửa chữa máy móc, trang thiết bị với hy vọng nhà máy sớm hoạt động trở lại.
Ông Nguyễn Hòa – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết, trước những khó khăn do bão lũ gây ra, công đoàn đã chủ động trính kinh phí để hỗ trợ công nhân. Đồng thời, chỉ đạo công đoàn cơ sở dành nhiều nguồn để hỗ trợ cho công nhân ở những doanh nghiệp bị thiệt hại nặng buộc phải cho nghỉ chờ việc. Từ đó, vận động công nhân đồng hành với doanh nghiệp để vượt khó. Qua đó, nhằm tránh tình trạng công nhân bỏ doanh nghiệp đi làm nơi khác. Thời gian tới, Công đoàn tỉnh sẽ tiếp tục có những hỗ trợ cho công nhân, nhất là công nhân có hoàn cảnh khó khăn, nhà bi sập, bị hư hỏng nặng.

VĂN GIANG

Tags:
Tác giả: Ban biên tập
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
  • Các cấp CĐ trong tỉnh: Tập trung chăm lo tết cho người lao động (18/01/2018)
  • Tổng kết thi đua các ban, đơn vị trực thuộc: Khen thưởng 4 tập thể và 23 cá nhân xuất sắc năm 2017 (11/01/2018)
  • Hội nghị cán bộ công chức cơ quan LĐLĐ tỉnh năm 2017 (01/01/2018)
  • Gần 200 CNLĐ tham gia lớp tập huấn pháp luật An toàn giao thông năm 2017 (22/12/2017)
  • LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII. (14/12/2017)
  • Chi đoàn TNCS.HCM Cơ quan LĐLĐ tỉnh hỗ trợ cháu Bích Vân (Vạn Ninh) (12/11/2017)
  • Đại hội CĐCS cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022 (18/08/2017)
  • Trên 450 đoàn viên, CNLĐ tham gia chương trình tạo động lực và cảm hứng làm việc tích cực mỗi ngày (07/08/2017)
  • Bàn giao 10 MACĐ cho công nhân lao động (25/07/2017)
  • LĐLĐ tỉnh tổ chức gặp mặt truyền thống cán bộ Công đoàn các thời kỳ (22/07/2017)
 
[MENU] Hiển thị menu dọc
 
[PHOTO] Hiển thị hình ảnh dạng slide
   
[SURVEY] Hiển thị mẫu khảo sát
   
[VIEW] Hiển thị lượt truy cập
 
[HTML] Hiện thị nội dung HTML
   

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH KHÁNH HÒA

Cơ quan chủ quản: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Giấp phép: Số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin - Truyền thông cấp ngày 4/1/2023

Người chịu trách nhiệm: Phan Thanh Liêm - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa

Email: bbtcongdoankh@gmail.com, ldldk-hoa@congdoankh.org.vn - Điện thoại: 0258.3523930

Địa chỉ: 35 Hùng Vương, Phường Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa - Fax: 0258.3524012

® Vui lòng ghi rõ nguồn "Liên Đoàn Lao Động Khánh Hòa" khi đăng lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

RSS SiteMap Bookmark