LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH KHÁNH HÒA

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH KHÁNH HÒA

  • Trang chủ
  • Giới thiệu
    • Hệ thống tổ chức
      • Thường trực LĐLĐ tỉnh
      • Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh
      • Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh
      • Các ban, đơn vị trực thuộc
        • Văn phòng
        • Ban Tổ chức - Kiểm tra
        • Ban Nghiệp vụ
      • Công đoàn ngành
        • Công đoàn các Khu Công nghiệp - Khu Kinh tế tỉnh
        • Công đoàn ngành Y tế
        • Công đoàn khối Đảng và Chính quyền
      • Các đơn vị sự nghiệp
        • Nhà Văn hóa Lao động tỉnh
        • Nhà khách Công đoàn
        • Ban Quản lý Khu tưởng niệm Chiến sỹ Gạc Ma
    • Chức năng hoạt động
    • Các kỳ đại hội
    • Lịch sử Công đoàn Khánh Hòa
  • Hoạt động Công đoàn
    • Tin hoạt động
    • Thời sự trong nước
    • Thời sự trong tỉnh
    • Đại hội Công đoàn các cấp
    • Nét đẹp cán bộ, đoàn viên Công đoàn
    • Nét đẹp Công đoàn và người lao động Khánh Hòa
  • Các chuyên đề
    • NQ 02-NQ/TW của Bộ Chính trị
    • Tuyên giáo
    • Chính sách - Pháp luật
    • Tổ chức
    • Ủy ban Kiểm tra
    • Nữ công
    • Tài chính
    • Văn phòng
  • Các cấp công đoàn
    • Liên đoàn Lao động tỉnh
    • Liên đoàn Lao động cấp huyện
    • Công đoàn ngành
    • Công đoàn cơ sở
    • Nhà Văn hóa Lao động tỉnh
  • Hệ thống văn bản
    • Văn bản LĐLĐ Tỉnh Khánh Hòa
    • Công báo Khánh Hòa
    • Công báo Chính phủ
  • Tư vấn pháp luật
    • Khái quát
    • Thông tin pháp luật
  • Lịch công tác
    • Lịch công tác tháng
    • Lịch công tác tuần
  • KTN Chiến sĩ Gạc Ma
  • Hộp thư
  • Trang chủ
  • Tin tức - Sự kiện
 
Tăng cường giải pháp bảo vệ công nhân
23/04/2020 10:35:00   721 lượt xem


Công ty CP Điện lực Khánh Hòa bố trí nơi làm việc cho CBCNV
thực hiện trực ca đảm bảo khoảng cách an toàn

Mặc dù diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam có chiều hướng không phát sinh ca mới nhưng các đơn vị, doanh nghiệp (DN) tại Khánh Hòa vẫn không chủ quan, các giải pháp bảo vệ công nhân được triển khai và duy trì, tránh lây lan dịch bệnh.

Bà Huỳnh Thị Nam Khánh, Chủ tịch Công đoàn KCN-KKT tỉnh Khánh Hòa cho biết, hiện nay tất cả các doanh nghiệp, đơn vị trong KCN-KKT đều triển khai các giải pháp bảo vệ CBCNVNLĐ phòng chống lây, nhiễm dịch COVID-19.

Trong đó, KCN Suối Dầu với gần 13.000 CNLĐ làm việc tập trung vì vậy ngay từ khi dịch xuất hiện công đoàn KCN phối hợp với CĐCS, chủ DN tuyên truyền, phổ biến đến công nhân nâng cao y thức phòng dịch. Tại các DN đều triển khai phương án kiểm tra thân nhiệt CNLĐ trước khi vào làm việc, tăng phương tiện bảo hộ lao động, yêu cầu 100% CNLĐ đeo khẩu trang, khử khuẩn trước khi vào và sau khi khỏi nhà máy.

Đặc biệt tại các khu vực bản tin công đoàn đều dán pano, tờ rơi khuyến cáo và các phương pháp hạn chế lây nhiễm COVID0-19. Mặt khác tác động của dịch đang khiến nhiều doanh nghiệp lao đao. Nhất là các DN may mặc, chế biến thủy sản, chế biến gỗ. Các DN đã cắt giảm lao động, tổ chức lao động làm việc luân phiên để giữ hoạt động sản xuất và đảm bảo an toàn cho công nhân.

Với gần 1.800 CNLĐ, ông Võ Sơn, phó giám đốc Công ty TNHH F.L.D Việt Nam (khu công nghiệp Suối Dầu) chia sẻ, “công tác đảm bảo an toàn, môi trường lao động trước khi chưa có dịch DN cũng đã thường xuyên chú trọng, nay tăng cường thêm. Hiện hàng không xuất đi được do thị trường khủng hoảng vì vậy chúng tôi tổ chức giãn việc để tránh tập trung đông, tăng cường kiểm tra sức khỏe công nhân mỗi ngày cố gắng duy trì sản xuất, không để công nhân mất việc đồng thời cũng phải đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả”.

Tại Công ty CP điện lực Khánh Hòa với hơn 1.000 lao động để đảm bảo an toàn từ 1.4 các đơn vị điện lực, xí nghiệp toàn công ty tạm dừng thi công công trình, bố trí nghỉ phép, thực hiện làm việc từ xa. Lãnh đạo DN cho biết, việc phân công làm việc tại nhà luân phiên, có dự phòng những trường hợp phải cách ly theo yêu cầu của chính quyền địa phương. Đặc biệt, để công tác cung cấp điện được ổn định và liên tục trong thời gian 15 ngày cao điểm cách ly xã hội đội ngũ CBCNV điều độ tại các đơn thực hiện trực ca hoàn toàn cách ly. Trong thời gian trực ca cũng như nghỉ ca, các điều độ viên hoàn toàn làm việc, sinh hoạt, nghỉ ngơi tại khu vực riêng, sử dụng lối đi riêng đã được phân luồng. CBCN ăn, nghỉ, sinh hoạt được chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo sức khỏe, điều kiện vệ sinh phòng chống dịch bệnh.

Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai Việt Nam (HVS) với hơn 3.000 lao động, từ khi dịch COVID-19 xuất hiện, một tổ chuyên trách về phòng chống dịch do phó tổng giám đốc công ty phụ trách được thành lập. Các giải pháp phòng chống dịch được triển khai như: Trang bị máy đo thân nhiệt tại công bảo vệ kiểm tra khách vào công ty; kiểm tra sức khỏe công nhân hàng ngày trước 8 giờ; tăng cường tuyên truyền về phòng chống dịch đến công nhân; phun khử khuẩn nhà ăn, xe đưa đón công nhân; cấp nhiều xà phòng sát khuẩn tại các khu vực…

Đặc biệt thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ, Công ty và Công đoàn tiến hành chia lịch ăn trưa thành 3 đợt, giãn khoảng cách an toàn. Đồng thời tổ chức lại các tuyến xe buýt, giãn mật độ công nhân viên trên xe. Các công nhân ở gần dưới 25 km sẽ chuyển sang đi làm bằng xe máy. Công ty hỗ trợ chi phí xăng 16.000 đồng/ ngày. Ông Nguyễn Thái Vũ, phó chủ tịch CĐ công ty HVS cho biết, “công ty và công đoàn tiếp tục kêu gọi công nhân viên đoàn kết, thực hiện nghiêm 4 biện pháp phòng chống dịch: đeo khẩu trang tại nơi công cộng, ăn cơm theo lịch và không nói chuyện trong nhà ăn, thường xuyên rửa tay đúng cách, giữ khoảng cách an toàn. Việc tuân thủ các biện pháp chính là bảo vệ công nhân, mọi người hành động vì chính sức khỏa của mình và cộng đồng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh”.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị quyết liệt phòng chống dịch COVID-19 tại các KCN, doanh nghiệp, công trường xây dựng. Giao Sở LĐTB&XH chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại KCN, doanh nghiệp, công trường xây dựng; tăng cường bảo hộ an toàn đối với công nhân, người lao động; quan tâm đến đời sống các đối tượng yếu thế.

 

 

 

 

Phương Linh -Ảnh Anh Huy

 


Tags:
Tác giả: Ban biên tập
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
  • Bài phát biểu Của đồng chí Nguyễn Đình Khang – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tại Lễ phát động Tháng Công nhân - Tháng hành động An toàn, vệ sinh lao động năm 2020 (08/05/2020)
  • Nỗ lực giữ chân người lao động (05/05/2020)
  • Hồ sơ, thủ tục để NLĐ nhận tiền hỗ trợ từ gói chính sách 62.000 tỉ đồng (29/04/2020)
  • Cân nhắc nhận bảo hiểm xã hội một lần (28/04/2020)
  • ATM gạo nghĩa tình cho công nhân Khu Suối Dầu (23/04/2020)
  • Chia sẻ với công nhân mùa dịch (20/04/2020)
  • EVN chính thức triển khai thực hiện giá điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 (18/04/2020)
  • Dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa khóa XVII trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (14/04/2020)
  • Kịp thời động viên, khen thưởng 10 tập thể và 20 cá nhân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 (10/04/2020)
  • Tuổi trẻ PC Khánh Hòa thiết kế, lắp đặt thiết bị rửa tay sát khuẩn tự động (10/04/2020)
 
[MENU] Hiển thị menu dọc
 
[PHOTO] Hiển thị hình ảnh dạng slide
   
[SURVEY] Hiển thị mẫu khảo sát
   
[VIEW] Hiển thị lượt truy cập
 
[HTML] Hiện thị nội dung HTML
   

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH KHÁNH HÒA

Cơ quan chủ quản: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Giấp phép: Số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin - Truyền thông cấp ngày 4/1/2023

Người chịu trách nhiệm: Phan Thanh Liêm - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa

Email: bbtcongdoankh@gmail.com, ldldk-hoa@congdoankh.org.vn - Điện thoại: 0258.3523930

Địa chỉ: 35 Hùng Vương, Phường Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa - Fax: 0258.3524012

® Vui lòng ghi rõ nguồn "Liên Đoàn Lao Động Khánh Hòa" khi đăng lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

RSS SiteMap Bookmark