Thứ Tư, 30/11/2022 21:56
HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM (9/11/2022)

 

Viện Friedrich Ebert hỗ trợ trang thiết bị cho Văn phòng Tư vấn pháp luật Công đoàn Khánh Hòa
Ngày 28.6.2013, Liên đoàn Lao động tỉnh cùng Viện Friedrich Ebert (FES) cộng hòa liên bang Đức tổ chức Lễ trao tặng trang thiết bị cho văn phòng Tư vấn pháp luật LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa.
Đào tạo giảng viên - chuyên gia về thỏa ước lao động tập thể của Công đoàn Việt Nam
Trong chương trình đào tạo giảng viên - chuyên gia về thỏa ước lao động tập thể của Công đoàn Việt Nam do Tổng LĐLĐ Việt Nam và Viện Friedrich Ebert của Đức tổ chức.
Vận động công nhân, lao động thực hiện an toàn, vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ

Sáng nay (ngày 22.3), tại Công ty TNHH Nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin (thị xã Ninh Hòa), Ban chỉ đạo Tuần lễ Quốc gia An toàn - vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ (AT-VSLĐ-PCCN) tỉnh tổ chức lễ phát động Tuần lễ Quốc gia AT-VSLĐ-PCCN lần thứ 15 năm 2013.

Thỏa ước lao động tập thể: Ngày càng được nâng cao chất và lượng

Cùng với nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động (NLĐ), trong những năm qua, các cấp công đoàn đã từng bước nâng cao chất lượng và số lượng các điều khoản của Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) trong các doang nghiệp (DN).

DỰ THẢO SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP 1992: Điều 10 nói về Công đoàn là phù hợp với lý luận và thực tiễn

1. Việc sửa đổi, bổ sung Hiến pháp (HP) năm 1992 phải dựa trên các quan điểm cơ bản đó là: Dựa trên cơ sở tổng kết HP 1992 và các đạo luật liên quan; căn cứ vào định hướng, nội dung của Cương lĩnh và các văn kiện khác của Đảng; kế thừa HP năm 1992 và các bản HP trước đây còn phù hợp; sửa đổi, bổ sung những vấn đề thực sự cần thiết và phù hợp với tình hình mới; khẳng định bản chất và mô hình tổng thể của hệ thống chính trị và bộ máy nhà nước đã được xác định trong Cương lĩnh và HP 1992; phát triển kinh tế thị trường định hướng XHCN; tôn trọng quyền con người, quyền công dân; tiến hành chặt chẽ, khoa học đưới sự lãnh đạo của Đảng…

TẶNG QUÀ TẾT CHO NGƯ DÂN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
Sáng 6-2, LĐLĐ tỉnh cùng với CĐ ngành NN-PT nông thôn Khánh Hòa và VP Báo Lao động tổ chức trao 66 suất quà Tết (mỗi suất 300.000đồng) từ nguồn quỹ “Tấm lòng vàng Báo Lao động” cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.
GIẢI PHÁP NHẰM THU HÚT VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀO TỈNH KHÁNH HÒA

TÓM TẮT

Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) là một bộ phận quan trọng trong cơ cấu nguồn vốn đầu tư của bất kỳ một quốc gia hoặc một địa phương nào.
Nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho 480 cán bộ Công đoàn và công nhân lao động

Trong tháng 11 và tháng 12/2012, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức về an toàn vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường cho 480 cán bộ Công đoàn cơ sở và công nhân lao động một số doanh nghiệp thuộc LĐLĐ Ninh Hòa, Diên Khánh; CĐN Công thương, Xây dựng, Nông nghiệp, Giao thông Vận tải.

120 cán bộ CĐCS tham gia tập huấn công tác bảo vệ môi trường

Được sự hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh, vừa qua LĐLĐ huyện:  Diên Khánh và Ninh Hòa tổ chức lớp tập huấn công tác bảo vệ môi trường và an toàn vệ sinh lao động cho 120 cán bộ công đoàn cơ sở khối các doanh nghiệp xản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Hỗ trợ 100 triệu đồng xây nhà mái ấm CĐ cho 5 gia đình CNVCLĐ nghèo
Sáng ngày 3.12, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà mái Công đoàn cho 5 gia đình công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Công nhân Công ty Cổ phần Mai Linh Nam Trung bộ và Tây Nguyên:

Lãn công đòi nợ lương

Do chậm trả lương tháng 9 và 10-2012 nên sáng 6-11, tài xế Công ty Cổ phần Mai Linh Nam Trung bộ và Tây Nguyên ngừng việc tập trung trước Quảng trường 2-4, TP. Nha Trang lãn công đòi quyền lợi.
Hết lòng chia sẻ với CNLĐ khó khăn

Sự chăm lo của các cấp Công đoàn là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với những CNVCLĐ khó khăn, có con bị bệnh hiểm nghèo, công nhân bị tai nạn lao động  và  ủng hộ các Quỹ “Xóa đói giảm nghèo”, Quỹ “Hỗ trợ nông dân”, Quỹ “Bảo trợ trẻ em”, Quỹ “Tương thân tương trợ”, Quỹ “Mái ấm Công đoàn”…

|<<    <   
89101112131415[16]1718
   >    >>|

Tìm kiếm
Video clip Gạc Ma

 

Lượt truy cập
Số lượt truy cập : 8076021
Online
Hiện có: 48   Khách