Thứ Bảy, 28/11/2020 15:14

 CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XVIII (NHIỆM KỲ 2020 - 2025)

  09/11/2017 14:19     

APEC 2017: Ngày bận rộn của sân bay Đà Nẵng

Xe chở đoàn Hồng Kông rời sân bay

Vào khoảng 10 giờ ngày 9-11, lễ đón đoàn đại biểu của nền kinh tế Peru và Hồng Kông diễn ra tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.
10 giờ
Dẫn đầu đoàn Peru đến dự Hội nghị Cấp cao APEC 2017 là Tổng thống Pedro Pablo Kuczynski.
Dẫn đầu đoàn Hồng Kông là nữ Đặc khu trưởng Carrie Lam (Lâm Trịnh Nguyệt Nga).
Sau khi đến Đà Nẵng, ông Kuczynski và bà Lam sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (APEC CEO Summit) trong phiên thảo luận ngày 9-11 mang tên "New Frontiers in Trade" (tạm dịch: Những biên giới thương mại mới", với nội dung bàn về tương lai của sự giải phóng hoạt động thương mại cũng như các thỏa thuận thương mại sẽ thúc đẩy tăng trưởng ra sao.
Tiếp đó, ông Kuczynski có các cuộc gặp với lãnh đạo Trung Quốc, Canada, Úc và nước chủ nhà Việt Nam.
Về phần bà Lam, sau khi dự APEC CEO Summit ngày 9-11, bà sẽ tham dự Bàn tròn Các nhà lãnh đạo chính trị nữ trong ngày 10-11, Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC (ABAC), Đối thoại không chính thức giữa ASEAN và APEC.
Bà Lam là một trong 3 nhà lãnh đạo nữ dự APEC 2017, bên cạnh Tổng thống Chile Michelle Bachelet Jeria và tân Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern. Bà Lam nhậm chức trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông ngày 1-7 vừa qua, trở thành người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo đặc khu này sau 20 năm được trao trả cho Trung Quốc.
10 giờ 30
Lễ đón đoàn đại biểu của Mexico do Tổng thống Enrique Peña Nieto dẫn đầu diễn ra.
Trước khi đến Đà Nẵng dự APEC 2017, Tổng thống Nieto có bài viết đăng trên trang web của Phủ tổng thống Mexico, trong đó bày tỏ niềm vui được đến thăm Việt Nam và xem đây là "cơ hội lớn để thắt chặt quan hệ song phương".
Ông Nieto ca ngợi những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong 30 năm đổi mới và khẳng định giữa 2 nước còn nhiều tiềm nặng hợp tác mạnh mẽ hơn. Ông cũng nhấn mạnh cam kết cải thiện thương mại với châu Á - Thái Bình Dương.
Theo tổng thống, Mexico sẽ cùng Việt Nam và các nước thành viên còn lại của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) tiếp tục đàm phán về hiệp định. Ông còn bày tỏ tin tưởng APEC 2017 sẽ góp phần thúc đẩy tính năng động của khu vực cũng như các nỗ lực hợp tác.
12 giờ 45
Đoàn đại biểu Myanmar đến sân bay. Dẫn đầu đoàn Myanmar là bà Aung San Suu Kyi, cố vấn cấp cao của nhà nước Myanmar.
Tuy Myanmar không phải thành viên APEC nhưng bà Suu Kyi sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao vào cuối tuần này theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Sau APEC, bà Suu Kyi sẽ tới Philippines dự Hội nghị thượng đỉnh ASEAN (ngày 13-11) và Thượng đỉnh Đông Á (14-11).
Theo Báo NLĐ online
 

Tìm kiếm
Video clip

 

Lượt truy cập
Số lượt truy cập : 5859315
Online
Hiện có: 25   Khách