Thứ Hai, 24/06/2019 15:53
KỶ NIỆM 94 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925-21/6/2019)
  20/11/2018 00:00     

Ý chí và nghị lực của một người công nhân điện

Anh Nguyễn Viết Đông đang kiểm tra công tơ điện cho khách hàng

Có lẽ, khó để nhận ra điều gì khác biệt khi nói chuyện với anh công nhân điện khu vực Nguyễn Viết Đông – Đoàn viên Công đoàn Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh (CTCP Điện lực Khánh Hòa). Vui vẻ, hoạt bát và lạc quan là tất cả những gì chúng tôi cảm nhận được từ anh khi nghe anh kể về gia đình, công việc và cuộc sống hiện tại của mình. Nhìn anh không ai nghĩ rằng anh đang trải qua thời gian khó khăn nhất của quá trình điều trị bệnh ung thư phổi.

Đã hơn năm tháng kể từ ngày Ban chấp hành Công đoàn PC Khánh Hòa và Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh đến thăm anh Đông. Hiện giờ, anh Đông khác nhiều so với thời điểm đó. Giọng nói và động tác nhanh nhẹn hơn, đôi mắt sáng hơn, nét mặt tươi tỉnh hơn, các nốt đỏ trên mặt do phản ứng phụ của thuốc đặc trị cũng đã mờ dần và có dấu hiệu thuyên giảm. Anh say sưa kể về quá trình uống thuốc theo phác đồ điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy và về những đợt sốt kéo dài trong những lần đi về giữa Nha Trang - Thành phố Hồ Chí Minh để khám và lấy thuốc. Anh còn kể về những chuyện vui buồn của những người đồng cảnh ngộ khi điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy… Câu chuyện dường như dài thêm và vui hơn, ánh mắt anh rạng rỡ hơn khi anh nói về cậu con trai 5 tuổi giống bố nhiều và rất vâng lời mẹ trong những ngày bố xa nhà điều trị bệnh.

Tiếp nối câu chuyện với chúng tôi, anh trở nên xúc động. Anh chia sẻ bản thân may mắn và hạnh phúc khi được đón nhận rất nhiều tình cảm và hỗ trợ của mọi người trong giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời. Trong khi anh chị em trong gia đình lo lắng phụ giúp anh từng viên thuốc, bữa ăn; bà con lối xóm thường xuyên thăm hỏi, động viên thì anh còn nhận được rất nhiều quan tâm và chia sẻ từ anh em đồng nghiệp trong đơn vị.

Quan tâm đến anh từ những ngày đầu phát hiện ra bệnh, lãnh đạo, công đoàn Công ty và Điện lực Diên khánh – Khánh Vĩnh đã kịp thời động viên, thăm hỏi, giúp đỡ anh về vật chất lẫn tinh thần để anh có thể ổn định tư tưởng, vượt qua khó khăn và duy trì sức khỏe. Số tiền hơn 98 triệu đồng từ đóng góp của CBCNV trong toàn Công ty đã hỗ trợ anh rất nhiều khi trang trải chi phí thuốc men và dịch vụ y tế. Anh nói với tôi bằng giọng khẳng khái: Anh trân trọng và sẽ không bao giờ quên “cái tình” mà anh em và Công ty đã dành cho mình. Chính vì vậy, anh sẽ cố gắng sống thật ý nghĩa và hữu ích để tri ân những tình cảm yêu thương mà mọi người đã dành cho anh.

Điều đó thể hiện khá rõ khi chúng tôi liên hệ để gặp anh. Hiện tại anh khá bận rộn với vai trò là một Tổ phó khu vực quản lý lưới điện hạ áp. Cũng như những anh em công nhân khác; đầu tháng, anh nhận nhiệm vụ ghi chỉ số công tơ điện; giữa tháng, anh vừa nhận hồ sơ kiểm tra công tơ đứng, cháy, hỏng của khách hàng khu vực huyện Diên Khánh vừa luân phiên trực sửa điện khu vực để khắc phục sự cố mất điện, nhanh chóng cấp điện lại cho khách hàng và cuối tháng, anh lại tham gia phát quang cây cối, đảm bảo an toàn hành lang tuyến… Anh chia sẻ: Công việc giúp anh quên đi bệnh tật và qua đó anh cảm nhận được cuộc sống vẫn còn rất nhiều ý nghĩa.

Đối với chúng tôi – những đồng nghiệp cũng muốn nói lời cảm ơn đến anh vì ý chí, nghị lực, tinh thần và trách nhiệm của người thợ điện. Qua câu chuyện của anh, chúng tôi càng thêm tin tưởng vào sức mạnh của tình yêu đối với cuộc sống, sức mạnh của tinh thần lạc quan để chiến thắng số phận, để vượt qua nghịch cảnh và những nỗi đau để từ đó hướng tới những giá trị tốt đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi con người.

Hồng Tú
 

Tìm kiếm
Video clip

Lượt truy cập
Số lượt truy cập : 4426522
Online
Hiện có: 27   Khách