Chủ Nhật, 01/11/2020 06:00

 CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XVIII (NHIỆM KỲ 2020 - 2025)

  10/04/2020 15:50     

Tuổi trẻ PC Khánh Hòa thiết kế, lắp đặt thiết bị rửa tay sát khuẩn tự động


Khách hàng và nhân viên điện lực sử dụng thiết bị rửa tay sát khuẩn tự động

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, từ ý tưởng về hình ảnh người thợ điện chung tay cùng cộng đồng phòng chống đại dịch, Đoàn thanh niên PC Khánh Hòa đã tự thiết kế, lắp đặt thành công máy rửa tay sát khuẩn tự động.

Trong bối cảnh cả nước đang đồng lòng thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid 19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tinh thần sáng tạo của thanh niên ngành điện nói chung, tuổi trẻ PC Khánh Hòa nói riêng đã được phát huy một cách hiệu quả.

Khát vọng cống hiến cùng nhiệt huyết tuổi trẻ đã thúc đẩy thanh niên trong đơn vị thực hiện nhiều phần việc để góp phần cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh. Một trong những phần việc đó là anh em đoàn viên đã tự thiết kế và lắp đặt thành công thiết bị rửa tay sát khuẩn tự động.

Thiết bị này được xây dựng trên ý tưởng mô phỏng hình ảnh người thợ điện áo cam tuyên truyền thông điệp: “Rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách khi vào trụ sở cơ quan để phòng chống dịch Covid 19”. Máy có cấu tạo đơn giản với bo mạch, linh kiện điện tử, máy bơm công suất nhỏ, cảm biến, vòi phun dung dịch sát khuẩn dạng phun sương, đèn led và một số dây dẫn đấu nối…

Cơ chế hoạt động của thiết bị cũng không quá phức tạp. Theo đó, khi người sử dụng đưa tay vào gần bộ cảm biến ở một khoảng cách nhất định đã được cài đặt sẵn, cảm biến của máy sẽ hoạt động, truyền tín hiệu đến máy bơm, kích hoạt vòi phun bơm nước sát khuẩn. Bên cạnh đó, đèn led sẽ sáng để giúp người dùng nhận biết thiết bị đang hoạt động.


Hệ thống máy rửa tay cảm biến đặt tại PC Khánh Hòa

Được biết, từ lúc có ý tưởng cho đến lúc hoàn thiện thiết bị, anh em đoàn viên PC Khánh Hòa chỉ mất 3 ngày để triển khai việc thiết kế, lắp đặt và hiệu chỉnh. Hiện thiết bị gọn nhẹ, hiệu quả này đã được thử nghiệm hoạt động tốt và được PC Khánh Hòa đặt tại các lối ra vào của Tòa nhà trung tâm điều hành của công ty để phục vụ CBCNV và khách hàng đến liên hệ làm việc. Sáng  ngày 9/4/2020, PC Khánh Hòa đã tặng một máy cho văn phòng Đảng ủy khối Doanh nghiệp và Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa. Dự kiến, trong thời gian tới, đoàn thanh niên sẽ đề xuất lãnh đạo công ty cho phép lắp đặt thêm một số thiết bị nữa để phục vụ khách hàng tại các đơn vị trực thuộc.

Đồng chí Thiều Châu Toàn – Bí thư Đoàn Thanh niên PC Khánh Hòa cho biết: “Tuy mới đi vào hoạt động nhưng thiết bị rửa tay sát khuẩn tự động đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía người sử dụng. Đó chính là động lực thúc đẩy đoàn viên thanh niên PC Khánh Hòa tiếp tục sáng tạo, cống hiến cho đơn vị và cho cộng đồng. Bằng hành động thiết thực của mình, tuổi trẻ Công ty mong muốn sẽ lan tỏa mạnh mẽ tinh thần cống hiến, chung tay cùng tuổi trẻ cả nước góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid 19”.

Hồng Tú

 

Tìm kiếm
Video clip

 

Lượt truy cập
Số lượt truy cập : 5797666
Online
Hiện có: 53   Khách