Thứ Ba, 05/07/2022 19:27

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 21 NĂM NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM (28/6/2001 - 28/6/2022)

Trang bị kiến thức cho cán bộ Công đoàn cơ sở

Công đoàn cơ sở khu nghỉ mát AMIANA vừa phối hợp với Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh, CĐ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tập huấn kiến thức phòng chống HIV/AIDS và tuyên truyền Luật Bảo hiểm xã hội cho trên 60 cán bộ công đoàn cơ và CNLĐ tại doanh nghiệp.


Công tác phòng, chống HIV/AIDS năm 2015

Năm 2015, công tác phòng, chống HIV/AIDS của tỉnh ưu tiên một số nhiệm vụ sau:

Tiếp tục triển khai thực hiện Thông tư 32/2013/TT-BYT ngày 17/10/2013 của Bộ Y tế hướng dẫn quản lý, theo dõi điều trị người nhiễm HIV và người phơi nhiễm với HIV, phấn đấu đạt 80% bệnh nhân HIV/AIDS còn sống được điều trị thuốc kháng virút HIV (ARV). Tăng cường chuyển giao bệnh nhân hiện đang được điều trị ARV tại 3 phòng khám ngoại trú HIV/AIDS về địa phương nơi người nhiễm HIV cư trú để tiếp tục quản lý và cấp phát thuốc.

Thăm, tặng quà Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tỉnh nhân dịp Tết Ất Mùi

Nhân dịp Tết Ất Mùi, LĐLĐ tỉnh đã đến thăm, tặng quà động viên cán bộ CNVCLĐ Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tỉnh, đồng thời lì xì cho 17 cháu bị nhiễm HIV đang điều trị tại Trung tâm (Mỗi cháu 200.000 đồng).

Triển khai kế hoạch phòng chống HIV/AIDS năm 2015

Sáng 21.1, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phòng chống HIV/AIDS năm 2015 cho các cơ quan, đơn vị trong tỉnh.

10 NHÓM GIẢI PHÁP PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS
Thực tiễn quá trình triển khai thực thi Chiến lược Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS những năm qua đã bộc lộ một số khó khăn, thách thức như: Một số đơn vị, địa phương cấp ủy Đảng, Ủy ban nhân dân các cấp chưa triển khai triệt để Chiến lược Quốc gia, đặc biệt là các chương trình hành động của Chiến lược
CHIẾN LƯỢC QUỐC GIA Phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030
Dịch HIV/AIDS là một đại dịch nguy hiểm, là mối hiểm họa đối với tính mạng, sức khỏe con người và tương lai nòi giống của các quốc gia, các dân tộc trên toàn cầu, tác động trực tiếp đến sự phát triển kinh tế, văn hóa, trật tự và an toàn xã hội, đe dọa sự phát triển bền vững của đất nước.
Triển khai điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone

Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh đã triển khai Khoa Điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone vào ngày 15/7/2014, và đã được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động vào ngày 28/7/2014.

Điều trị sớm thuốc ARV cho phụ nữ mang thai nhiễm HIV: Tỷ lệ trẻ sinh ra nhiễm HIV thấp

Phụ nữ mang thai khi phát hiện nhiễm HIV nếu được chăm sóc, điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con kịp thời hoặc được điều trị sớm bằng 3 thuốc kháng HIV (thuốc ARV), hơn 95% trẻ sinh ra từ bà mẹ nhiễm HIV không bị lây truyền HIV.

Triển khai Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Tháng 6 năm 2014, Tỉnh Khánh Hòa triển khai một số hoạt động trong "Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con cho phụ nữ mang thai nhiễm HIV trên địa bàn tỉnh
Tại tỉnh Khánh Hòa, hoạt động dự phòng và điều trị lây truyền HIV từ mẹ sang con bắt đầu triển khai từ năm 2008 đã góp phần hạn chế tốc độ gia tăng nhiễm HIV nói chung và tỷ lệ lây truyền HIV từ mẹ sang con nói riêng. Việc điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con có ý nghĩa rất quan trọng, làm giảm đáng kể tỷ lệ trẻ em bị nhiễm HIV do mẹ truyền sang.
Nhiều lợi ích từ đăng k‎ý tham gia điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone
Điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện (CDTP) bằng thuốc Methadone là một điều trị lâu dài, có kiểm soát, giá thành rẻ, được sử dụng theo đường uống, dưới dạng siro. Mục đích của điều trị là dự phòng lây nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường máu khác (viêm gan B,C…).
Phòng, chống HIV/AIDS trong CNVCLĐ
Ngày 21-4, LĐLĐ tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp với Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Khánh Hòa triển khai kế hoạch tuyên truyền “Phòng, chống HIV/AIDS trong CNVCLĐ” năm 2014.
|<<    <   
1234[5]6
   >    >>|

Tìm kiếm
Video clip Gạc Ma

 

Lượt truy cập
Số lượt truy cập : 7602242
Online
Hiện có: 117   Khách