Thứ Hai, 24/06/2019 16:00
KỶ NIỆM 94 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925-21/6/2019)
Tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS cho hơn 300 công nhân lao động ngành Du lịch
Nhằm nâng cao kiến thức về tình hình nhiễm HIV/AIDS, cách phòng tránh cho công nhân lao động trên địa bàn tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Trung tâm HIV/AIDS tỉnh Khánh Hòa tổ chức lớp truyền thông phòng, chống HIV/AIDS năm 2017 cho hơn 300 công nhân lao động thuộc ngành Du lịch tỉnh (Công ty TNHH Logde Nha Trang, Công ty TNHH Sao Mai thế kỷ 21 và Khách sạn Michelia).
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa với phong trào “Toàn dân phòng chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư”
Thực hiện Chương trình phối hợp số 32/CTrPH-MTTW-BYT-BVHTTDL giữa Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Y tế, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch về việc đẩy mạnh phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư” giai đoạn 2015-2020. Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Y tế, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa đã thống nhất xây dựng kế hoạch liên tịch triển khai phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư” trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2015-2020.
Tổ chức tuyên truyền Luật phòng chống HIV/AIDS năm 2017 cho công nhân lao động Công ty TNHH Hồ Tiên
Ngày 26/5, Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Trung tâm HIV/AIDS tỉnh Khánh Hòa tổ chức lớp truyền thông phòng, chống HIV/AIDS năm 2017 cho hơn 80 công nhân lao động Công ty TNHH Hồ Tiên.
Triển khai các mô hình truyền thông hiệu quả khi nguồn kinh phí cắt giảm
Những năm gần đây, khi các nguồn lực từ các dự án Quốc tế không còn cùng với đó là sự cắt giảm kinh phí từ ngân sách Trung ương và địa phương ảnh hưởng không nhỏ đến công tác phòng, chống HIV/AIDS nói chung và công tác truyền thông nói riêng. Chính vì vậy, những mô hình truyền thông (tiết kiệm) nhưng đạt hiệu ứng tốt luôn là sự chọn lựa hàng đầu và cần phải được duy trì và triển khai sâu rộng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.
MÔ HÌNH TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT CẦN CÓ LỘ TRÌNH & PHÙ HỢP VỚI THỰC TẾ
Thực hiện Thông tư liên tịch số 51/TTLT-BYT-BNV, ngày 11/12/2015 của liên Bộ Y tế - Bộ Nội vụ, hiện nay các tỉnh trong cả nước nói chung và Khánh Hòa nói riêng đang xây dựng lộ trình để tiến hành sát nhập các đơn vị y tế không giường bệnh (Y tế dự phòng ) thành một đơn vị thống nhất theo mô hình Trung tâm kiểm soát bệnh tật (gọi tắt là CDC) tuyến tỉnh.
Nâng cao kiến thức về HIV/AIDS cho CNLĐ
Nhằm nâng cao kiến thức về HIV/AIDS cho CNLĐ, đồng thời thay đổi thái độ hành vi của họ liên quan đến phòng chống HIV/AIDS. Ngày 13.2, Công ty TNHH Thực phẩm Hải Sơn đã phối hợp với CĐ ngành NN-PTNT tỉnh và Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh tổ chức truyền thông dự phòng lây nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục cho trên 100 CNLĐ tại doanh nghiệp.
Tăng cường công tác thông tin giáo dục và truyền thông theo phương châm phối hợp đa ngành, hướng tới cộng đồng.

Theo báo cáo của UBND tỉnh tính đên cuối tháng 10/2016, lũy tích số trường hợp nhiễm HIV được phát hiện trên địa bàn tỉnh là 3.370 trường hợp. Trong đó có 1.949 trường hợp đã và đang được quản lý tại các địa phương, 833 trường hợp nhiễm HIV hiện còn sống.

Khu du lịch Dốc Lết Ninh Hòa phố biến kiến thức về HIV/AIDS cho công nhân lao động

Khu du lịch Dốc Lết Ninh Hòa thuộc Công ty Du lịch Thắng Lợi vừa phối hợp với Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh tổ chức lớp truyền thông dự phòng lây nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục cho gần 100 CNLĐ và cán bộ CĐCS tại doanh nghiệp.

Khu du lịch Diamond Bay Resort & Spa Nha trang nâng cao kiến thức về HIV/AIDS cho CNLĐ

Nhằm nâng cao kiến thức về HIV/AIDS cho CNLĐ, đồng thời thay đổi thái độ hành vi của họ liện quan đến phòng chống HIV/AIDS. Mới đây, Khu du lịch Diamond Bay Resort & Spa Nha trang đã phối hợp với Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh tổ chức truyền thông dự phòng lây nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục cho 200 CNLĐ tại doanh nghiệp.

Kết hợp tuyên truyền, giáo dục phòng, chống ma tuý và phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS

Phát huy vai trò của CĐ các cấp trong công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho CNVCLĐ về phòng chống các tệ nạn xã hội, HIV/AIDS và phòng chống tội phạm ma túy góp phần giữ vững kỷ cương pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ, tôn trọng pháp luật của CNVCLĐ.

4 nhiệm vụ trọng tâm công tác phòng, chống HIV/AIDS những tháng cuối năm 2016

Tính đến 30/6/2016, lũy tích số trường hợp nhiễm HIV trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa được phát hiện là 3.370 trường hợp. Trong đó có 1.949 trường hợp đã và đang được quản lý tại các địa phương, 833 trường hợp nhiễm HIV hiện còn sống.

Đổi mới công tác tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS với phương châm lấy phòng là chính, hướng về cơ sở

Năm 2016, công tác phòng, chống  AIDS, ma túy, mại dâm vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, ma túy vẫn còn mối hiểm họa đối với xã hội; người nghiện ma túy tổng hợp có xu hướng tăng; công tác thống kê, báo cáo chưa thường xuyên… gây khó khăn cho công tác phòng, chống AIDS, phòng chống ma túy, mại dâm.

|<<    <   
1[2]345
   >    >>|

Tìm kiếm
Video clip Gạc Ma

Lượt truy cập
Số lượt truy cập : 4426584
Online
Hiện có: 78   Khách