Chủ Nhật, 24/03/2019 05:38
 CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG KHÁNH HÒA (02/4/1975-02/4/2019) - 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG HOÀN TOÀN MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975-30/4/2019)
Tổ chức tuyên truyền Luật phòng chống HIV/AIDS năm 2017 cho công nhân lao động Công ty TNHH Hồ Tiên
Ngày 26/5, Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Trung tâm HIV/AIDS tỉnh Khánh Hòa tổ chức lớp truyền thông phòng, chống HIV/AIDS năm 2017 cho hơn 80 công nhân lao động Công ty TNHH Hồ Tiên.
Triển khai các mô hình truyền thông hiệu quả khi nguồn kinh phí cắt giảm
Những năm gần đây, khi các nguồn lực từ các dự án Quốc tế không còn cùng với đó là sự cắt giảm kinh phí từ ngân sách Trung ương và địa phương ảnh hưởng không nhỏ đến công tác phòng, chống HIV/AIDS nói chung và công tác truyền thông nói riêng. Chính vì vậy, những mô hình truyền thông (tiết kiệm) nhưng đạt hiệu ứng tốt luôn là sự chọn lựa hàng đầu và cần phải được duy trì và triển khai sâu rộng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.
MÔ HÌNH TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT CẦN CÓ LỘ TRÌNH & PHÙ HỢP VỚI THỰC TẾ
Thực hiện Thông tư liên tịch số 51/TTLT-BYT-BNV, ngày 11/12/2015 của liên Bộ Y tế - Bộ Nội vụ, hiện nay các tỉnh trong cả nước nói chung và Khánh Hòa nói riêng đang xây dựng lộ trình để tiến hành sát nhập các đơn vị y tế không giường bệnh (Y tế dự phòng ) thành một đơn vị thống nhất theo mô hình Trung tâm kiểm soát bệnh tật (gọi tắt là CDC) tuyến tỉnh.
Nâng cao kiến thức về HIV/AIDS cho CNLĐ
Nhằm nâng cao kiến thức về HIV/AIDS cho CNLĐ, đồng thời thay đổi thái độ hành vi của họ liên quan đến phòng chống HIV/AIDS. Ngày 13.2, Công ty TNHH Thực phẩm Hải Sơn đã phối hợp với CĐ ngành NN-PTNT tỉnh và Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh tổ chức truyền thông dự phòng lây nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục cho trên 100 CNLĐ tại doanh nghiệp.
Tăng cường công tác thông tin giáo dục và truyền thông theo phương châm phối hợp đa ngành, hướng tới cộng đồng.

Theo báo cáo của UBND tỉnh tính đên cuối tháng 10/2016, lũy tích số trường hợp nhiễm HIV được phát hiện trên địa bàn tỉnh là 3.370 trường hợp. Trong đó có 1.949 trường hợp đã và đang được quản lý tại các địa phương, 833 trường hợp nhiễm HIV hiện còn sống.

Khu du lịch Dốc Lết Ninh Hòa phố biến kiến thức về HIV/AIDS cho công nhân lao động

Khu du lịch Dốc Lết Ninh Hòa thuộc Công ty Du lịch Thắng Lợi vừa phối hợp với Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh tổ chức lớp truyền thông dự phòng lây nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục cho gần 100 CNLĐ và cán bộ CĐCS tại doanh nghiệp.

Khu du lịch Diamond Bay Resort & Spa Nha trang nâng cao kiến thức về HIV/AIDS cho CNLĐ

Nhằm nâng cao kiến thức về HIV/AIDS cho CNLĐ, đồng thời thay đổi thái độ hành vi của họ liện quan đến phòng chống HIV/AIDS. Mới đây, Khu du lịch Diamond Bay Resort & Spa Nha trang đã phối hợp với Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh tổ chức truyền thông dự phòng lây nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục cho 200 CNLĐ tại doanh nghiệp.

Kết hợp tuyên truyền, giáo dục phòng, chống ma tuý và phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS

Phát huy vai trò của CĐ các cấp trong công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho CNVCLĐ về phòng chống các tệ nạn xã hội, HIV/AIDS và phòng chống tội phạm ma túy góp phần giữ vững kỷ cương pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ, tôn trọng pháp luật của CNVCLĐ.

4 nhiệm vụ trọng tâm công tác phòng, chống HIV/AIDS những tháng cuối năm 2016

Tính đến 30/6/2016, lũy tích số trường hợp nhiễm HIV trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa được phát hiện là 3.370 trường hợp. Trong đó có 1.949 trường hợp đã và đang được quản lý tại các địa phương, 833 trường hợp nhiễm HIV hiện còn sống.

Đổi mới công tác tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS với phương châm lấy phòng là chính, hướng về cơ sở

Năm 2016, công tác phòng, chống  AIDS, ma túy, mại dâm vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, ma túy vẫn còn mối hiểm họa đối với xã hội; người nghiện ma túy tổng hợp có xu hướng tăng; công tác thống kê, báo cáo chưa thường xuyên… gây khó khăn cho công tác phòng, chống AIDS, phòng chống ma túy, mại dâm.

Chủ động tuyên truyền phòng chống ma túy trong công nhân lao động

Toàn quốc thống kê được 201.180 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý, trong đó có 13.769 người đang điều trị tại 142 cơ sở cai nghiện ma túy. Công tác phòng, chống ma túy vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, ma túy vẫn còn mối hiểm họa đối với xã hội; người nghiện ma túy tổng hợp có xu hướng tăng; công tác thống kê, báo cáo chưa thường xuyên… gây khó khăn cho công tác phòng, chống ma túy.

Công đoàn ngành Nông nghiệp – Phát triển nông thôn tỉnh tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS tại nơi làm việc
Ngày 10-6, tại huyện Diên Khánh Công đoàn ngành Nông nghiệp – Phát triển nông thôn tỉnh đã  phối hợp với Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh tổ chức tập huấn phòng, chống HIV/AIDS  tại nơi làm việc cho gần 100 cán bộ CĐCS, đoàn viên, CNLĐ  của các đơn vị (Trung tâm Nông nghiệp Công nghệ cao, Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà, Chi cục Bảo vệ thực vật, Chi cục Thú y trên địa bàn huyện Cam Lâm và Diên Khánh) .
|<<    <   
1[2]345
   >    >>|

Tìm kiếm
Video clip Gạc Ma
Lượt truy cập
Số lượt truy cập : 4276200
Online
Hiện có: 60   Khách