Thứ Ba, 09/03/2021 13:16

 CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 111 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ (8/3/1910 - 8/3/2021) VÀ 1981 NĂM NGÀY KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG

Bổ sung, sửa đổi một số điều của Luật Phòng, chống nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS)
Luật Phòng, chống HIV/AIDS được thực thi đã được 13 năm. Trong 13 năm thực thi chính sách pháp luật phòng, chống HIV/AIDS, số người nhiễm mới HIV được phát hiện, số tử vong do AIDS giảm liên tục và có xu hướng chững lại, tình hình lây nhiễm HIV trong nhóm đối tượng đích (ma túy, mại dâm, quan hệ tình dục đồng giới nam) giảm mạnh.
PrEP phương pháp điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV/AIDS
Có nhiều cách để bạn và cộng đồng tự bảo vệ không bị lây nhiễm HIV/AIDS đó là thay đổi hành vi trong tiếp xúc hàng ngày và sử dụng bao cao su (BCS) trong quan hệ tình dục (QHTD).
Mở rộng các mô hình can thiệp trong nhóm MSM
Bức tranh dịch tễ học nhiễm HIV trong những năm vừa qua cho thấy, tỷ lệ nhiễm HIV đang có dấu hiệu tăng mạnh trong nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới nam (MSM ). Để ứng phó với tình hình trên, cục phòng, chống HIV/AIDS đã triển khai các mô hình can thiệp nhằm giảm tình trạng lây nhiễm HIV trong nhóm MSM trong cả nước, trong đó có Khánh Hòa.
G3VN vì cộng đồng MSM – chuyển giới
Từ năm 2011 đến nay, trong khuôn khổ dự án VUSTA – Qũy toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS, dưới sự hỗ trợ của Trung tâm nâng cao chất lượng cuộc sống, công ty TNHH Phát triển cộng đồng G3VN đã mang những giá trị nhân văn lan tỏa đến cộng đồng MSM-Chuyển giới tại khu vực phía nam.
Các doanh nghiệp xã hội và tổ chức cộng đồng tham gia phòng, chống HIV/AIDS
Từ năm 2012 đến nay, nhiều doanh nghiệp xã hội và các tổ chức cộng đồng trong toàn xã hội đã đóng góp tích cực cho chương trình phòng, chống HIV/AIDS.
Triển khai tốt các hoạt động phòng chống HIV/AIDS
Thực hiện chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 tầm nhìn 2030. Thời gian qua Khánh Hòa đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, nhằm can thiệp giảm thiểu lây nhiễm và thực hiện tốt các công tác điều trị, chăm sóc cho người nhiễm HIV, bệnh nhân AIDS trên địa bàn.
Chất kích thích và nguy cơ lây nhiễm HIV
Trong những năm gần đây, việc sử dụng chất kích thích trong giới trẻ ngày càng tăng. Việc lạm dụng chất kích thích được xem là một trong  những yếu tố làm tăng các hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV.
ĐIỀU TRỊ METHADONE: MUỐN THÀNH CÔNG CẦN PHẢI CÓ SỰ KIÊN TRÌ
Hai năm nay ngày nào cũng vậy, trước khi đi làm Tuấn đều đến Phòng Khám chuyên khoa và điều trị nghiện chất – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Khánh Hòa để uống Methadone.
NÓI KHÔNG VỚI KỲ THỊ VÀ PHÂN BIỆT ĐỐI XỬ VỚI NGƯỜI NHIỄM HIV/AIDS
Mới đây, tại Hội nghị tổng kết 20 điều trị HIV/AIDS tại Việt Nam. Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về phòng, chống AIDS
Tập huấn triển khai điều trị Dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP)
Từ ngày 12-14/6/2019, tại Nha Trang, Cục Phòng, chống HIV/AIDS phối hợp cùng Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống HIV/AIDS tổ chức lớp tập huấn giảng viên tuyến tỉnh về điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV cho 40 cán bộ làm công tác phòng, chống HIV/AIDS thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh: Sóc Trăng, Kiên Giang, Đồng Tháp, Long An và Khánh Hoà.
Tăng cường truyền thông trong nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới
Tính đến 30/11/2018, tích lũy số trường hợp nhiễm HIV tại các địa phương trong tỉnh là 2.220 người, trong đó có 1.036 người nhiễm HIV/AIDS hiện còn sốn, số bệnh nhân HIV/AIDS hiện đang điều trị thuốc ARV là 791 (chiếm tỷ lệ 76,4%).
Bệnh nhân HIV/AIDS chuyển về điều trị tại tuyến xã/phường từ năm 2019
Từ ngày 01/01/2019, tất cả thuốc điều trị kháng vi rút (ARV) không còn miễn phí, mà sẽ chuyển qua thanh toán bằng bảo hiểm y tế (BHYT) chính vì vậy bệnh nhân phải mua BHYT nếu muốn điều trị tiếp tục thuốc ARV.
|<<    <   
[1]2345
   >    >>|

Tìm kiếm
Video clip Gạc Ma

 

 

Lượt truy cập
Số lượt truy cập : 6133335
Online
Hiện có: 56   Khách