Thứ Tư, 25/11/2020 17:06

 CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XVIII (NHIỆM KỲ 2020 - 2025)

G3VN vì cộng đồng MSM – chuyển giới
Từ năm 2011 đến nay, trong khuôn khổ dự án VUSTA – Qũy toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS, dưới sự hỗ trợ của Trung tâm nâng cao chất lượng cuộc sống, công ty TNHH Phát triển cộng đồng G3VN đã mang những giá trị nhân văn lan tỏa đến cộng đồng MSM-Chuyển giới tại khu vực phía nam.
Các doanh nghiệp xã hội và tổ chức cộng đồng tham gia phòng, chống HIV/AIDS
Từ năm 2012 đến nay, nhiều doanh nghiệp xã hội và các tổ chức cộng đồng trong toàn xã hội đã đóng góp tích cực cho chương trình phòng, chống HIV/AIDS.
Triển khai tốt các hoạt động phòng chống HIV/AIDS
Thực hiện chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 tầm nhìn 2030. Thời gian qua Khánh Hòa đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, nhằm can thiệp giảm thiểu lây nhiễm và thực hiện tốt các công tác điều trị, chăm sóc cho người nhiễm HIV, bệnh nhân AIDS trên địa bàn.
Chất kích thích và nguy cơ lây nhiễm HIV
Trong những năm gần đây, việc sử dụng chất kích thích trong giới trẻ ngày càng tăng. Việc lạm dụng chất kích thích được xem là một trong  những yếu tố làm tăng các hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV.
ĐIỀU TRỊ METHADONE: MUỐN THÀNH CÔNG CẦN PHẢI CÓ SỰ KIÊN TRÌ
Hai năm nay ngày nào cũng vậy, trước khi đi làm Tuấn đều đến Phòng Khám chuyên khoa và điều trị nghiện chất – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Khánh Hòa để uống Methadone.
NÓI KHÔNG VỚI KỲ THỊ VÀ PHÂN BIỆT ĐỐI XỬ VỚI NGƯỜI NHIỄM HIV/AIDS
Mới đây, tại Hội nghị tổng kết 20 điều trị HIV/AIDS tại Việt Nam. Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về phòng, chống AIDS
Tập huấn triển khai điều trị Dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP)
Từ ngày 12-14/6/2019, tại Nha Trang, Cục Phòng, chống HIV/AIDS phối hợp cùng Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống HIV/AIDS tổ chức lớp tập huấn giảng viên tuyến tỉnh về điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV cho 40 cán bộ làm công tác phòng, chống HIV/AIDS thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh: Sóc Trăng, Kiên Giang, Đồng Tháp, Long An và Khánh Hoà.
Tăng cường truyền thông trong nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới
Tính đến 30/11/2018, tích lũy số trường hợp nhiễm HIV tại các địa phương trong tỉnh là 2.220 người, trong đó có 1.036 người nhiễm HIV/AIDS hiện còn sốn, số bệnh nhân HIV/AIDS hiện đang điều trị thuốc ARV là 791 (chiếm tỷ lệ 76,4%).
Bệnh nhân HIV/AIDS chuyển về điều trị tại tuyến xã/phường từ năm 2019
Từ ngày 01/01/2019, tất cả thuốc điều trị kháng vi rút (ARV) không còn miễn phí, mà sẽ chuyển qua thanh toán bằng bảo hiểm y tế (BHYT) chính vì vậy bệnh nhân phải mua BHYT nếu muốn điều trị tiếp tục thuốc ARV.
Triển khai nhiều giải pháp phòng, chống HIV/AIDS
Năm 2018, tình hình dịch HIV/AIDS trong cả nước nói chung, tỉnh Khánh Hòa nói riêng vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố nguy cơ, diễn biến phức tạp, dai dẳng... Nhằm phấn đấu thực hiện các mục tiêu 90-90-90 (90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của bản thân, 90% người nhiễm HIV đủ điều kiện điều trị theo hướng dẫn điều trị quốc gia được điều trị ARV và 90% người nhiễm HIV điều trị ARV với tải lượng virut dưới ngưỡng lây truyền)
Triển khai nhiều giải pháp phòng, chống HIV/AIDS
Năm 2018, tình hình dịch HIV/AIDS trong cả nước nói chung, tỉnh Khánh Hòa nói riêng vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố nguy cơ, diễn biến phức tạp, dai dẳng... Nhằm phấn đấu thực hiện các mục tiêu 90-90-90 (90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của bản thân, 90% người nhiễm HIV đủ điều kiện điều trị theo hướng dẫn điều trị quốc gia được điều trị ARV và 90% người nhiễm HIV điều trị ARV với tải lượng virut dưới ngưỡng lây truyền),
Hiệu quả từ hoạt động can thiệp giảm tác hại phòng lây nhiễm HIV
Là một tổ chức phi lợi nhuận đang hoạt động tại Việt Nam. Trung tâm Nâng cao chất lượng cuộc sống (LIFE) đang phối hợp triển khai các hoạt động can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV cho nhóm đối tượng nguy cơ cao là nhóm tiêm chích ma túy (IDU), phụ nữ mại dâm (FSW) và nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM) tại 05 tỉnh thành khu vực phía nam trong đó có Khánh hoà. Hơn 03 năm triển khai, hoạt động của 3 nhóm CBO (các tổ chức dựa vào cộng đồng) đã góp phần hạn chế tình trạng kỳ thị, lây nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh.
|<<    <   
[1]2345
   >    >>|

Tìm kiếm
Video clip Gạc Ma

 

Lượt truy cập
Số lượt truy cập : 5851850
Online
Hiện có: 41   Khách