Thứ Tư, 18/05/2022 13:22

CÔNG NHÂN VIỆT NAM: TIÊN PHONG, SÁNG TẠO, TRÁCH NHIỆM, AN TOÀN, THÍCH ỨNG

Chủ động tuyên truyền phòng chống ma túy trong công nhân lao động

Toàn quốc thống kê được 201.180 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý, trong đó có 13.769 người đang điều trị tại 142 cơ sở cai nghiện ma túy. Công tác phòng, chống ma túy vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, ma túy vẫn còn mối hiểm họa đối với xã hội; người nghiện ma túy tổng hợp có xu hướng tăng; công tác thống kê, báo cáo chưa thường xuyên… gây khó khăn cho công tác phòng, chống ma túy.

Công đoàn ngành Nông nghiệp – Phát triển nông thôn tỉnh tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS tại nơi làm việc
Ngày 10-6, tại huyện Diên Khánh Công đoàn ngành Nông nghiệp – Phát triển nông thôn tỉnh đã  phối hợp với Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh tổ chức tập huấn phòng, chống HIV/AIDS  tại nơi làm việc cho gần 100 cán bộ CĐCS, đoàn viên, CNLĐ  của các đơn vị (Trung tâm Nông nghiệp Công nghệ cao, Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà, Chi cục Bảo vệ thực vật, Chi cục Thú y trên địa bàn huyện Cam Lâm và Diên Khánh) .
THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ BẢO HIỂM Y TẾ VỚI NGƯỜI NHIỄM HIV/AIDS
SỰ CẦN THIẾT CỦA ĐIỀU TRỊ ARV VÀ BẢO HIỂM Y TẾ ĐỐI VỚI NGƯỜI NHIỄM HIV
Nhiệm vụ trọng tâm công tác phòng, chống HIV/AIDS Năm 2016
Năm 2016 là năm tỉnh Khánh Hòa bắt đầu triển khai thực hiện công tác phòng, chống HIV/AIDS theo các mục tiêu 90 – 90 – 90 (90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm của bản thân; 90% người nhiễm HIV đủ điều kiện điều trị theo hướng dẫn điều trị quốc gia được điều trị ARV;
Công tác tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS tại nơi làm việc còn nhiều thách thức
Trong những năm qua, các cấp CĐ trong tỉnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS tại nơi làm việc đạt được những kết quả tích cực. Tuy nhiên, hiện nay, công tác này vẫn còn gặp nhiều thách thức.
Đẩy mạnh truyền thông gián tiếp triển khai Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2015
Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng chống AIDS năm 2015 với chủ đề: “Hướng tới mục tiêu 90:90:90 để kết thúc AIDS tại Việt Nam”, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn đẩy mạnh tuyên truyền thông qua hình thức treo băng rôn, khẩu hiệu tại cổng ra vào cơ quan, tại các doanh nghiệp, phân xưởng sản xuất
CHỦ ĐỀ NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG, CHỐNG AIDS NĂM 2015: “Hướng tới mục tiêu 90-90-90 để kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam”
Tại Hội nghị AIDS toàn cầu ở Australia tháng 7 năm 2014, Liên Hợp quốc đã đưa ra các mục tiêu đến năm 2020 có 90% số người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình; 90% số người có chuẩn đoán nhiễm HIV được điều trị ARV và 90% số người được điều trị ARV kiểm soát được tải lượng vi rút ở mức thấp để sống khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ lây truyền HIV cho người khác. Ba mục tiêu này được gọi là Mục tiêu 90-90-90 của Liên Hợp quốc.
Công đoàn Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh: Các công đoàn cơ sở cần đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS
Để cùng cả nước chung tay phòng chống HIV/AIDS, hướng tới mục tiêu 90:90:90 (90% số người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình; 90% số người đã chẩn đoán HIV được điều trị ARV liên tục và 90% số người điều trị ARV kiểm soát được tải lượng vi rút ở mức thấp và ổn định). CĐ Văn hóa, Thể thao, Du lịch đã hướng dẫn các CĐCS  trực thuộc triển khai Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2015.
Điều kiện hưởng và cách tính lương hưu theo Luật BHXH mới đối với người lao động bị nhiễm HIV/AIDS do tai nạn rủi ro nghề nghiệp
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 115/2015/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) về BHXH bắt buộc, có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2016.
Công đoàn Công ty TNHH Vinpearl Nha Trang tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS tại nơi làm việc
Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2015, ngày 19-11, CĐ Công ty TNHH Vinpearl Nha Trang đã tổ chức truyền thông phòng, chống HIV/AIDS tới 200 đoàn viên công đoàn.
Tình hình triển khai điều trị Methadone trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa
Chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa bắt đầu triển khai từ ngày 14/8/2014.
Tập huấn kiến thức và kỹ năng phòng, chống HIV/AIDS cho 80 CNLĐ các doanh nghiệp huyện Diên Khánh

Ngày 17/9, tại Hội trường LĐLĐ huyện Diên Khánh, LĐLĐ tỉnh phối hợp cùng Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Khánh Hòa tổ chức lớp tuyên truyền Luật phòng, chống HIV/AIDS năm 2015 với 80 CNLĐ trên địa bàn huyện tham gia.

|<<    <   
123[4]56
   >    >>|

Tìm kiếm
Video clip Gạc Ma

 

Lượt truy cập
Số lượt truy cập : 7460575
Online
Hiện có: 42   Khách