Thứ Năm, 28/09/2023 17:56

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 - 19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2023)

Các hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập CĐVN cần thiết thực, hướng về cơ sở

Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa vừa triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 85 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 – 28.7.2014) đến các cấp CĐ trong tỉnh.

Tết vui cho công nhân

Những ngày này, các cấp công đoàn, doanh nghiệp (DN) trong tỉnh đang tất bật lo Tết cho công nhân (CN) bằng những hành động trao thưởng, tặng quà, trao nhà mái ấm… Tất cả những việc làm đó đều hướng đến giúp CN lao động đón một cái Tết cổ truyền đầm ấm, sum vầy, an vui, hạnh phúc.

Nghiệp đoàn nghề cá: Gắn kết sức mạnh để ngư dân vươn khơi bám biển

Việc thành lập nghiệp đoàn nghề cá góp phần xây dựng tình đoàn kết của ngư dân trong quá trình vươn khơi bám biển. Do đó, trong thời gian tới Công đoàn tỉnh sẽ tiếp tục khảo sát, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của ngư dân để nhân rộng mô hình này ở những địa phương có ngư dân. 

Công đoàn cần tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động

Nhân dịp Xuân Giáp Ngọ 2014, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao đổi ngắn về một số vấn đề bạn đọc quan tâm, nhất là về vai trò của tổ chức CĐ trong giai đoạn hiện nay và những vấn đề cấp thiết trong năm tới.

Hoạt động Công đoàn ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, đáp ứng mong mỏi của CNVCLĐ

Năm 2013, nhiều hoạt động của Công đoàn Khánh Hòa đã tạo dấu ấn sâu đậm, lan tỏa rộng khắp, đáp ứng đòi hỏi của CNVCLĐ. Nhờ tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đã giúp phong trào CNVCLĐ và hoạt động CĐ tạo dấu ấn riêng, tiếp tục là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, CNVCLĐ. Trong đó, nổi bật là hoạt động đại diện; tích cực chăm lo đời sống, việc làm của người lao động

Thạc sĩ Nguyễn Hòa - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao đổi với Web Công đoàn Khánh Hòa

Thạc sĩ Nguyễn Hòa - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao đổi với Web Công đoàn Khánh Hòa về một số kết quả đạt được trong những năm 2013.

CÔNG ĐOÀN TỈNH SÁT CƠ SỞ, NGÀNH - HUYỆN SÁT ĐOÀN VIÊN VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG
Năm 2013, nền kinh tế trong nước phục hồi chậm, nhưng kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục tăng khá. Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GDP) ước đạt 8,3%, tuy không đạt kế hoạch đề ra, nhưng là tỉnh có tốc độ tăng khá, GDP cả nước tăng 5,4%.
NĂM 2013 TẠO VIỆC LÀM MỚI CHO HƠN 27 NGÀN LAO ĐỘNG

Theo báo cáo của cơ quan lao động, năm 2013, tỉnh Khánh Hoà đã tạo việc làm mới cho 27.150 lao động, đạt 104% kế hoạch, tăng 2,3% so với năm 2012; giảm tỷ lệ thất nghiệp thành thị xuống còn 4,2%.

Trên 4000 CNVCLĐ được tuyên truyền trực tiếp về phòng chống ma túy, HIV/AIDS và ATGT
Trong năm 2013 ngoài việc tăng cường tuyên truyền, phổ biến Bộ Luật Lao động, Luật CĐ năm 2012 cho CNLĐ, Ban tuyên giáo LĐLĐ tỉnh đã liên tục đổi mới hình thức, phương pháp tuyên truyền, chủ động khai thác nguồn kinh phí từ các Chương tình quốc gia tổ chức trên 40 lớp tập huấn tuyên truyền trực tiếp về phòng chống HIV/AIDS, ma túy, ATGT, phòng chống tội phạm
Kiểm tra thẩm định cơ quan văn hóa năm 2013
Từ ngày 21.11 – 11.12, LĐLĐ tỉnh cùng Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch Khánh Hòa (Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh Khánh Hòa) đã tổ chức kiểm tra thẩm định cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa năm 2013 tại LĐLĐ huyện Cam Lâm, TP Cam Ranh; các CĐ ngành:  Giao thông Vận tải, Y tế, CĐ Viên chức tỉnh và 7 đơn vị, doanh nghiệp trung ương trên địa bàn tỉnh.
Công tác tuyên giáo Công đoàn cần ưu tiên hướng về cơ sở
Thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam đã đề ra “Hàng năm có 80% trở lên số đoàn viên và người lao động được học tập, tuyên truyền, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết của công đoàn”
HỘI NGHỊ BÁO CÁO VIÊN TỈNH ỦY THÁNG 11

Ngày 5-12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Tỉnh ủy tháng 11 năm 2013.

Triển khai Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS 2013

Ngày 27-11, LĐLĐ tỉnh đã ban hành văn bản số 397/LĐ chỉ đạo các cấp CĐ tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS 2013 theo chủ đề “Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV” với nội dung chủ yếu là truyền thông vận động thay đổi hành vi tự phòng tránh lây nhiễm HIV và tiếp cận các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, điều trị HIV/AIDS; tăng cường các hoạt động truyền thông ở tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp về công tác phòng, chống HIV/AIDS, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng của hệ thống CĐ...

Lồng nghép tuyên truyền tác hại ma túy với HIV/AIDS
Thiết thực hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS 2013 theo chủ đề “Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV” với nội dung chủ yếu là truyền thông vận động thay đổi hành vi tự phòng tránh lây nhiễm HIV, sáng nay 28-11 LĐLĐ tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền về phòng, chống ma túy cho trên 70  đoàn viên, CNLĐ Công ty TNHH MTV Dịch vụ - Vận tải Khánh Hòa.
CÔNG TY XĂNG DẦU PHÚ KHÁNH: Tuyên truyền phòng chống ma túy và HIV/AIDS trong CNLĐ
Nhằm bồi dưỡng kiến thức pháp luật về phòng chống ma túy, HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội, ngày 16-11, CĐCS Công ty Xăng dầu Phú Khánh đã  tổ chức Tập huấn tuyên truyền về phòng chống ma túy và HIV/AIDS cho gần 100 cán bộ CĐ, đoàn viên, CNLĐ các đơn vị trực thuộc.
HỘI THẢO CẬP NHẬT THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ VỀ PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI THUỐC LÁ
Ngày 15-11, Sở Y tế Khánh Hòa phối hợp với Hội Y tế Công cộng Việt Nam tổ chức Hội thảo cập nhật thông tin cho báo chí về phòng chống tác hại thuốc lá. Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các cơ quan báo chí, Hội Y tế Công cộng Khánh Hòa, tổ chức The Union.
Tuyên truyền phòng chống ma túy trong CNLĐ

CĐCS Công ty TNHH Hoàn Cầu Resort Vịnh Kim Cương trực thuộc CĐ Văn hóa, Thể thao, Du Lịch tỉnh vừa  phối hợp với Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh và Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền về phòng chống ma túy cho trên 70  đoàn viên, CNLĐ.

Xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp: Nhiều chuyển biến tích cực

Trong những năm qua, các cấp, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp trong tỉnh đã tích cực xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp (DN) bằng những hoạt động cụ thể nhằm thực hiện mục tiêu ổn định chính trị, xã hội, thu hút đầu tư, tạo việc làm, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.

Tập huấn hướng dẫn chấm điểm cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa năm 2013

Chiều ngày 23.10, LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn chấm điểm cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa 2013, triển khai công tác tuyên truyền biển đảo và các chương trình mục tiêu quốc gia. Tham dự hội nghị có 55 đại biểu là lãnh đạo LĐLĐ cấp huyện, CĐ cấp ngành và các đơn vị trung ương hoạt động trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

|<<    <   
23456789[10]11121314
   >    >>|

 

Tìm kiếm
Video clip

 

Lượt truy cập
Số lượt truy cập : 9190763
Online
Hiện có: 112   Khách