Thứ Ba, 20/10/2020 09:41

 CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XVIII (NHIỆM KỲ 2020 - 2025)

  26/01/2020 18:57     

Sắc xuân về trên phố biển


Thiếu nữ Nha Trang du xuân

Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa dự kiến sẽ đón lượng khách trong và ngoài nước với hàng trăm chuyến bay mỗi ngày

Ngày 20-1, Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh cho biết dịp Tết Canh Tý 2020, số lượng chuyến bay tăng mạnh so với năm ngoái. Hiện nay, có ngày có đến 250 chuyến cất và hạ cánh, trung bình mỗi chuyến khoảng 180 hành khách.

Mới đây, sân bay này cũng đón chuyến bay charter (thuê bao) của hãng hàng không Urumqi từ thành phố Lan Châu, tỉnh Cam Túc (Trung Quốc). Đây là đường bay mới từ Trung Quốc đến Nha Trang. Từ ngày 13-1 đến 31-3, đường bay mới này sẽ có tần suất 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ hai và thứ tư. Bên cạnh đó, hãng hàng không Bamboo Airway cũng khai thác đường bay Cam Ranh - Đà Nẵng với tần suất 1 chuyến/ngày. Đồng thời hãng cũng tổ chức đường bay Cam Ranh - Incheon (Hàn Quốc) với tần suất 1 chuyến/ngày.


Du khách nước ngoài thích thú với  đồ trang trí Tết Việt

Trung Quốc vẫn là thị trường khách quốc tế lớn nhất của du lịch Khánh Hòa. Năm 2019, Khánh Hòa đã đón 2.492.000 lượt khách du lịch Trung Quốc, tăng 31,62% so với cùng kỳ và chiếm khoảng 70% tổng lượt khách quốc tế đến Khánh Hòa

Năm 2019, Khánh Hòa đã đón 7,2 triệu lượt khách lưu trú, tăng 12,6% so với năm 2018; trong đó có khoảng 3,6 triệu lượt khách quốc tế, tăng 27,5%. Đến thời điểm này, có 22 hãng hàng không quốc tế và 4 hãng hàng không Việt Nam khai thác hơn 80 đường bay quốc tế kết nối Khánh Hòa với 8 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Macao, Hong Kong (Trung Quốc).


Nhiều người dân và du khách vui xuân cùng trang phục rực rỡ

Để phục vụ du khách và người dân, UBND TP Nha Trang đã tổ chức Hội Hoa Xuân năm 2020 quy tụ hơn 750 tác phẩm nghệ thuật độc đáo được trưng bày phục vụ nhân dân, du khách thưởng ngoạn như: Hoa, cây cảnh, đá cảnh, cây khô mỹ thuật, tiểu cảnh non bộ, phong lan của các nghệ nhân trong tỉnh và một số tỉnh lân cận như Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận, Lâm Đồng.

Song song với hoạt động trưng bày, triển lãm, trong khuôn viên Hội Hoa xuân còn có các gian hàng giới thiệu và bày bán các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, đặc sản của địa phương, thư pháp, thư họa… Không gian Hội hoa xuân lần này được thiết kế sinh động với các cụm tiểu cảnh, linh vật theo chủ đề năm có màu sắc đa dạng chuyển tải những nét văn hóa đặc trưng con người của vùng đất Nha Trang- Khánh Hòa.


Em bé người Nga thích thú với đồ trang trí Tết Việt

Sở Du lịch đã có công văn đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh xây dựng chương trình, sản phẩm mới để phục vụ du khách đến vui chơi. Đồng thời, sở yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh du lịch phải đảm bảo chất lượng dịch vụ, đăng ký giá, bán đúng giá niêm yết, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho người dân và du khách, nhất là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm…

Ky Nam

 

Tìm kiếm
Video clip

 

Lượt truy cập
Số lượt truy cập : 5756240
Online
Hiện có: 104   Khách