Thứ Năm, 28/09/2023 18:02

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 - 19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2023)

Nơi mùa xuân khoác màu cho ký ức
Bước sang mùa xuân thứ 2, công trình từ triệu tấm lòng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (tại xã Cam Hải Đông, H.Cam Lâm, Khánh Hòa) giờ đây đã khoác lên mình màu xanh tươi thắm. Mỗi ai đi ngang qua cũng muốn dừng chân lưu lại cho mình bức hình kỉ niệm ở nơi đẹp và đặc biệt này.
Nơi ấy hoa bàng vuông đã nở
Những dòng tên 64 anh hùng liệt sĩ hi sinh trong trận hải chiến Gạc Ma (14.3.1988) được trang trọng khắc ghi trên khu mộ gió nằm sát bờ biển Bãi Dài Cam Ranh trong khuôn viên khu tưởng niệm Gạc Ma.
Cán bộ công đoàn Khánh Hòa dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma
Kỷ niệm 31 ngày  64 chiến sĩ Hải quân Việt Nam đã anh dũng chiến đấu và hi sinh  trong khi bảo vệ đảo đá Gạc Ma (Trường Sa, Khánh Hòa), sáng 14.3, lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ đoàn chuyên trách tỉnh Khánh Hòa và đại diện Báo Lao Động, quỹ XHTT Tấm lòng Vàng đã tổ chức dâng hương, hoa tưởng niệm các liệt sĩ tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (xã Cam Hải Đông, H. Cam Lâm, Khánh Hòa) .
Huyện đoàn Cam Lâm: Hành trình “Tuổi trẻ Cam Lâm theo dấu chân Bác và các vị anh hùng” năm 2019
Mới đây, Huyện đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện Cam Lâm tổ chức hành trình “Tuổi trẻ Cam Lâm theo dấu chân Bác và các vị anh hùng” năm 2019 tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma – Thôn Thuỷ Triều - Xã Cam Hải Đông
Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh dâng hương tại Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma
Để tưởng nhớ công ơn của các chiến sĩ đã anh dũng hy sinh, chiều 01/8, đoàn công tác TP Hồ Chí Minh do đ/c Trần Thị Diệu Thúy – Chủ tịch LĐLĐ TP làm trưởng đoàn cùng 360 đoàn viên tiêu biểu, lãnh đạo đã đến thăm và dâng hương tại Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma.
Mùa xuân đầu tiên ở Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma
Các anh đã đi vào những trang sử vẻ vang của dân tộc, song thể xác vẫn còn mãi nằm lại với lòng biển lạnh. Nhưng đến bây giờ, tháng 3 không còn là nỗi khắc khoải ngóng chờ của những người mẹ, người vợ của họ, thay vì đó họ hẹn nhau cùng đến viếng thăm hoặc ngưỡng vọng về Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) - công trình được xây dựng bởi sự đóng góp của cán bộ công nhân viên chức lao động, các nhà hảo tâm, đồng bào trong và ngoài nước…
1.000 học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn-TP.Hồ Chí Minh dâng hương tại Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma
Phát huy truyền thống “uống nước, nhớ nguồn”, cũng như giáo dục thế hệ trẻ, mầm non tương lai của đất nước về lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, chiều ngày 27/12, tại Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma, Ban giám hiệu, phụ huynh cùng 1.000 học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn – TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ các chiến sĩ đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc.
Liên hiệp Công đoàn tỉnh Chămpasack viếng thăm Khu tưởng niệm Chiến sỹ Gạc Ma
Chiều ngày 01-11, Đoàn cán bộ Liên hiệp Công đoàn tỉnh Chămpasack (Lào) đã đến viếng thăm Khu tưởng niệm Chiến sỹ Gạc Ma. Đây là một trong những hoạt động nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác trong hoạt động công đoàn, góp phần quan trọng thúc đẩy mối quan hệ đặc biệt giữa hai tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Chămpasack (Lào).
Khu tưởng niệm chiễn sĩ Gạc Ma: Biểu tượng của lòng yêu nước
Trong diễn văn tại lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh - liệt sĩ và khánh thành Khu Tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma vào sáng 15-7, đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đã khẳng định: Công trình được dựng lên như biểu tượng của lòng yêu nước, ý chí quật cường của quân và dân ta, biểu tượng của tình đoàn kết dân tộc Việt Nam với khát vọng giữ vững độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.
|<<    <   
123[4]
   >    >>|
HÌnh ảnh Gạc Ma
Video clip Gạc Ma
Tìm kiếm