Chủ Nhật, 04/06/2023 20:08

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 133 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2023)

Sáng tạo để chinh phục khó khăn
Hơn 10 năm công tác, anh kỹ sư cơ khí động lực Võ Quang – Phó Giám đốc sản xuất, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Long Sinh (tỉnh Khánh Hòa) luôn nghiên cứu, chế tạo để chinh phục những khó khăn trong lao động. Qua đó, góp đem lại lợi ích cho doanh nghiệp, bảo đảm an toàn cho công nhân và đặc biệt đã khơi dậy sức sáng tạo, sự nhiệt huyết cống hiến của người lao động.
Phát huy vai trò công đoàn cơ sở trong bảo đảm an toàn, sức khỏe cho người lao động trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở các doanh nghiệp
Dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, bắt đầu từ ngày 27/4/2021 và đang diễn biến hết sức phức tạp, đã liên tục xuất hiện và có xu hướng gia tăng ca nhiễm trong cộng đồng từ ngày 23/6/2021
Cần nhân rộng thỏa ước nhóm
Mới đây, Công đoàn ngành Giao thông vận tải đã ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) nhóm ngành với 3 doanh nghiệp. Qua đó, góp phần nâng cao phúc lợi cho người lao động (NLĐ), xây dựng mối quan hệ lao động tại các doanh nghiệp này trở nên hài hòa, ổn định hơn. Đây là cách làm hay rất cần được nhân rộng trong thời gian tới.
Công đoàn Công ty HVS khen thưởng 2 tập thể và 11 cá nhân xuất sắc trong Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”
Nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Công nhân 2021, sáng ngày 31/5/2021, Công đoàn Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai Việt Nam (HVS) đã tổ chức Lễ khen thưởng các tập thể, các nhân có sáng kiến, đề tài cải tiến xuất sắc hưởng ứng Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”.
Thí điểm thỏa ước lao động nhóm doanh nghiệp Khối Giao thông Khánh Hòa
Mới đây, đại diện tập thể người lao động (Ban Chấp hành Công đoàn ngành và Ban Chấp hành 6 CĐCS trực thuộc tham gia thí điểm TƯLĐTT Nhóm ngành) đã tiến hành họp để thống nhất nội dung và hình thức thỏa ước lao động tập thể trước khi thương lượng trực tiếp với lãnh đạo từng doanh nghiệp (thương lượng riêng lẽ).
Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động tỉnh cùng với “Cuộc chiến” đại dịch Covid-19
Một trong số những hoạt động triển khai trong Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, cùng với “Cuộc chiến” đại dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa tỉnh Khánh Hòa đã triển khai trong toàn hệ thống triển khai những nhiệm vụ trọng tâm hướng về đoàn viên, người lao động.
Quy định các thủ tục về đăng ký Nội quy lao động; Gửi thang lương, bảng lương, định mức lao động của doanh nghiệp; Cấp Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động
Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành Quyết định 338/QĐ-LĐTBXH ngày 17/3/2021 công bố thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương, trong đó, sửa đổi, bổ sung quy định về đăng ký nội quy lao động của doanh nghiệp.
Thù lao cho Hòa giải viên
Chính phủ ban hành Nghị định 16/2021/NĐ-CP quy định định mức thu, trình tự, thủ tục thu, nộp, việc quản lý, sử dụng chi phí hòa giải, đối thoại tại Tòa án và thù lao Hòa giải viên tại Tòa án.
Chung tay giúp đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn
Năm 2020, hoạt động sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19; thiên tai, bão lũ dồn dập tại các tỉnh Miền Trung. Đời sống, việc làm, thu nhập của đoàn viên, người lao động tỉnh Khánh Hòa gặp nhiều khó khăn, đặc biệt người lao động làm việc trong lĩnh vực du lịch, khách sạn, nhà hàng bị mất việc, không có thu nhập, đời sống vô cùng bấp bênh.
Khối thi đua Liên đoàn Lao động cấp huyện: Tổng kết hoạt động năm 2020
Sáng 16-12, Khối thi đua Liên đoàn Lao động 8 huyện, thị xã, thành phố tổ chức hội nghị tổng kết công tác hoạt động năm 2020.
Tổng công ty Khánh Việt tổ chức Khóa huấn luyện An toàn, Vệ sinh lao động
Sáng ngày 23/10/2020, Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco) đã tổ chức Khóa huấn luyện An toàn, Vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho gần 80 học viên cho tất cả các nhóm đối tượng theo khoản 5, Điều 1 Nghị định 140/2018/NĐ-CP của các đơn vị thuộc Tổng công ty.
Hội thi Thợ giỏi HVS lần thứ 5, năm 2020
Ngày 16.10, Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai Việt Nam (HVS) tổ chức lễ trao giải Hội thi Thợ giỏi HVS lần thứ 5, năm 2020.
|<<    <   
123[4]567891011
   >    >>|

Tìm kiếm
Video clip

 

Lượt truy cập
Số lượt truy cập : 8730547
Online
Hiện có: 56   Khách