Thứ Năm, 28/09/2023 19:18

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 - 19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2023)

Tư vấn pháp luật trực tuyến cho các Công đoàn cơ sở
Thực hiện chủ đề năm 2021 “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở”, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã triển khai Tư vấn pháp luật bằng hình thức trực tuyến cho 100 đoàn viên, cán bộ, nhà giáo, người lao động
Tuyên truyền pháp luật lao động và phòng chống Covid-19 cho đoàn viên, người lao động CĐCS Công ty TNHH Hải Yến
Trong khuôn khổ Tháng pháp luật năm 2021, nhằm nắm bắt kịp thời những tác động của dịch Covid-19, ngày 04/11/2021, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phối hợp cùng LĐLĐ thành phố Nha Trang tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật lao động và phòng chống Covid-19 trong đoàn viên, người lao động CĐCS Công ty TNHH Hải Yến.
“Không để bữa cơm công nhân “3 tại chỗ” chỉ là… ăn tạm”
Chung tay cùng chăm lo bữa ăn, đời sống cho công nhân với mức cao nhất có thể là cách để tỉnh Khánh Hòa duy trì được chuỗi sản xuất trong tình hình dịch phức tạp thời gian qua.
Sáng tạo để chinh phục khó khăn
Hơn 10 năm công tác, anh kỹ sư cơ khí động lực Võ Quang – Phó Giám đốc sản xuất, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Long Sinh (tỉnh Khánh Hòa) luôn nghiên cứu, chế tạo để chinh phục những khó khăn trong lao động. Qua đó, góp đem lại lợi ích cho doanh nghiệp, bảo đảm an toàn cho công nhân và đặc biệt đã khơi dậy sức sáng tạo, sự nhiệt huyết cống hiến của người lao động.
Phát huy vai trò công đoàn cơ sở trong bảo đảm an toàn, sức khỏe cho người lao động trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở các doanh nghiệp
Dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, bắt đầu từ ngày 27/4/2021 và đang diễn biến hết sức phức tạp, đã liên tục xuất hiện và có xu hướng gia tăng ca nhiễm trong cộng đồng từ ngày 23/6/2021
Cần nhân rộng thỏa ước nhóm
Mới đây, Công đoàn ngành Giao thông vận tải đã ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) nhóm ngành với 3 doanh nghiệp. Qua đó, góp phần nâng cao phúc lợi cho người lao động (NLĐ), xây dựng mối quan hệ lao động tại các doanh nghiệp này trở nên hài hòa, ổn định hơn. Đây là cách làm hay rất cần được nhân rộng trong thời gian tới.
Công đoàn Công ty HVS khen thưởng 2 tập thể và 11 cá nhân xuất sắc trong Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”
Nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Công nhân 2021, sáng ngày 31/5/2021, Công đoàn Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai Việt Nam (HVS) đã tổ chức Lễ khen thưởng các tập thể, các nhân có sáng kiến, đề tài cải tiến xuất sắc hưởng ứng Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”.
Thí điểm thỏa ước lao động nhóm doanh nghiệp Khối Giao thông Khánh Hòa
Mới đây, đại diện tập thể người lao động (Ban Chấp hành Công đoàn ngành và Ban Chấp hành 6 CĐCS trực thuộc tham gia thí điểm TƯLĐTT Nhóm ngành) đã tiến hành họp để thống nhất nội dung và hình thức thỏa ước lao động tập thể trước khi thương lượng trực tiếp với lãnh đạo từng doanh nghiệp (thương lượng riêng lẽ).
Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động tỉnh cùng với “Cuộc chiến” đại dịch Covid-19
Một trong số những hoạt động triển khai trong Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, cùng với “Cuộc chiến” đại dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa tỉnh Khánh Hòa đã triển khai trong toàn hệ thống triển khai những nhiệm vụ trọng tâm hướng về đoàn viên, người lao động.
Quy định các thủ tục về đăng ký Nội quy lao động; Gửi thang lương, bảng lương, định mức lao động của doanh nghiệp; Cấp Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động
Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành Quyết định 338/QĐ-LĐTBXH ngày 17/3/2021 công bố thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương, trong đó, sửa đổi, bổ sung quy định về đăng ký nội quy lao động của doanh nghiệp.
Thù lao cho Hòa giải viên
Chính phủ ban hành Nghị định 16/2021/NĐ-CP quy định định mức thu, trình tự, thủ tục thu, nộp, việc quản lý, sử dụng chi phí hòa giải, đối thoại tại Tòa án và thù lao Hòa giải viên tại Tòa án.
|<<    <   
123[4]567891011
   >    >>|

 

Tìm kiếm
Video clip Gạc Ma

 

Lượt truy cập
Số lượt truy cập : 9191178
Online
Hiện có: 238   Khách